Quy định về xuất nhập khẩu

Dưới đây là các văn bản hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Bảo vệ thực vật về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói

Xem thêm

Dưới đây là các thỏa thuận, nghị định thư giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Việt Nam) và Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch (Trung Quốc), Tổng cục Hải quan (Trung Quốc) về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm cám gạo, sầu riêng và chuối xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Xem thêm

Nhằm đáp ứng quy định của Lệnh số 248 của Tổng cục Hải quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về Quản lý đăng ký doanh nghiệp nước ngoài sản xuất thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành chỉ dẫn mới cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có nguồn gốc thực vật thực hiện đăng ký xuất khẩu vào Trung Quốc.

Xem thêm

Đơn vị thực hiện: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Bảo vệ thực vật

Xem thêm

Thời gian qua gần đây, hiện tượng sử dụng sai mã số và sử dụng mã số của tổ chức, cá nhân khác để xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường ngày càng diễn ra phức tạp. Sai phạm khi sử dụng không đúng mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói đã khiến nước nhập khẩu cảnh báo vi phạm hoặc tạm dừng nhập khẩu. Việc này đã ảnh hưởng lớn đến uy tín hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, nghiêm trọng hơn sẽ làm mất thị trường xuất khẩu.

Xem thêm

Thời gian: 12/2020 Đơn vị thực hiện: Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương

Xem thêm