Các văn bản hướng dẫn về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói
28/06/2023 780Dưới đây là các văn bản hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Bảo vệ thực vật về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói:
Văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
- Văn bản số 3906/BNN-BVTV ngày 23/5/2018;
- Văn bản số 5841/BNN-BVTV ngày 26/8/2020;
- Văn bản số 2425/BNN-BVTV ngày 27/4/2020;
- Chỉ thị 1838/CT-BNN-BVTV ngày 28/3/2022.
Cục Bảo vệ thực vật đã xây dựng các tiêu chuẩn cho việc thiết lập và giám sát các vùng trồng, cơ sở đóng gói:
- Tiêu chuẩn cơ sở: TCCS 774:2020/BVTV về quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng
- Tiêu chuẩn cơ sở: TCCS 775:2020/BVTV về quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói
Cục BVTV ban ban hành công văn tăng cường công tác quản lý về giám sát vùng trồng và cơ sở đóng gói:
- Công văn 1501/BVTV-HTQT ngày 02/6/2022 về việc quản lý mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu
- Vì sao chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận của Việt Nam dễ bị mất ở Trung Quốc?
- Yêu cầu về kiểm dịch thực vật đối với một số mặt hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc
- Chỉ dẫn đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc
- Hướng dẫn thực hành cho người sản xuất và xuất khẩu ở châu Á: Các quy định, tiêu chuẩn và chứng nhận đối với nông sản xuất khẩu