Tin tức

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã đề nghị Úc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác vừa tháo gỡ khó khăn, vừa thúc đẩy trao đổi thương mại song phương giữa Việt Nam và Úc.

Xem thêm

Từ ngày 26/6/2023, doanh nghiệp nhập khẩu vào Australia phải trả lời các câu hỏi bảo vệ cộng đồng về thuế quan đối với đồ nội thất bằng gỗ trong Hệ thống hàng hóa tích hợp (ICS) khi nộp tờ khai theo biểu thuế.

Xem thêm

Ngày 27/6, Bộ Công Thương đã phối hợp tổ chức Diễn đàn xúc tiến thương mại doanh nghiệp Việt Nam-Australia nhằm hỗ trợ doanh nghiệp 2 bên kết nối giao thương.

Xem thêm

Sầu riêng Ri6, gạo ST25,… đã có thương hiệu tại Australia. Doanh nghiệp không được trộn hàng loại 2 để phá giá, sẽ ảnh hưởng tới thương hiệu nông sản Việt.

Xem thêm

Với FTA song phương chính thức có hiệu lực, hơn 99% sản phẩm của Australia sẽ được miễn thuế vào Vương quốc Anh, bao gồm một số mặt hàng xuất khẩu chính như rượu vang, gạo, đường, mật ong, các loại hạt, dầu ô liu và thực phẩm bổ sung.

Xem thêm

Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã công bố khoản hỗ trợ 105 triệu đô la Australia cho Việt Nam.

Xem thêm

Ngày 4/6, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Don Farrell sẽ gặp Phó Chủ tịch Điều hành Ủy ban châu Âu và Ủy viên Nông nghiệp EU để tiến hành các cuộc đàm phán về FTA với EU.

Xem thêm

Nông sản là một trong những thế mạnh của xuất khẩu Việt Nam và đang có nhiều tiềm năng để tiến sâu hơn vào các thị trường như Úc hay Canada.

Xem thêm

Trong khuôn khổ chương trình tăng cường hợp tác kinh tế Australia - Việt Nam (AVEG) do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tài trợ, buổi hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy thương mại song phương, đầu tư, hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Xem thêm

Thời gian qua, nông sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia tăng trưởng ấn tượng. Cùng với yếu tố chất lượng, đa dạng hoạt động quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại đã giúp nông sản Việt ngày càng đến gần hơn với người tiêu dùng Australia.

Xem thêm