Tin tức

Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa cho ra mắt một ứng dụng mới có tên gọi là Viet-Aus Trade.

Xem thêm

Thương vụ Việt Nam tại thị trường Australia cho biết, Bộ Nông nghiệp, nguồn nước và Môi trường Australia vừa ban hành các điều kiện nhập khẩu mới đối với tôm và các sản phẩm từ tôm chưa được làm chín phục vụ tiêu dùng của con người nhập khẩu vào thị trường Australia.

Xem thêm

Thương vụ Việt Nam và Công ty Xuất khẩu Đà Lạt tại Australia vừa đưa 5 tấn thanh long ruột đỏ của Việt Nam ra mắt thị trường Australia trong đầu tháng tư và bước đầu được người tiêu dùng đón nhận.

Xem thêm

Chỉ với 25 triệu dân nhưng nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của Australia rất lớn và đa dạng. Đại bộ phận người tiêu dùng Australia có thái độ khá cởi mở đối với hàng hóa nhập khẩu. Điều quyết định cuối cùng là các yếu tố như chất lượng, kiểu dáng và giá cả, mà không quá coi trọng nguồn gốc xuất xứ.

Xem thêm

Những thách thức đối với DN khi xuất khẩu (XK) vào Australia không hề nhỏ bởi đây là thị trường khó tính hơn cả Mỹ và EU. Làm thế nào để chinh phục thị trường này và tận dụng được lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) là vấn đề được nhiều DN quan tâm.

Xem thêm

Trong tháng 9/2019, Bộ Nông nghiệp Úc đã ban hành thay đổi về quy trình kiểm tra đối với mặt hàng gạo không có khả năng nảy mầm (non-viable rice)

Xem thêm

Ngày 22/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 5/2019. Diễn ra sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược, chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Scott Morrison được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực và nền tảng mới cho quan hệ giữa hai nước.

Xem thêm

Ngày 09/09/2019, tại Melbourne, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Thương Vụ Việt Nam tại Úc, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, TTXVN, VOV và Công ty Green Path Viet Nam, Green Path Australia sẽ tổ chức Ngày nhãn Việt Nam. Cùng với sự kiện này, Thương vụ xin thông báo Chương trình xây dựng Thương hiệu nhãn Việt Nam để quý doanh nghiệp xuất nhập khẩu tham gia.

Xem thêm

Ngày 15 tháng 8 năm 2019, Đại sứ Việt Nam tại Úc Ngô Hướng Nam và Thương vụ Việt Nam tại Úc đã có buổi làm việc với lãnh đạo một số đơn vị tại Bộ Nông nghiệp Úc.

Xem thêm

Ngày 22/7, tại thành phố Sydney, Australia đã diễn ra Đối thoại doanh nghiệp Australia – Việt Nam. Tại cuộc gặp mặt, nhiều doanh nghiệp Australia đang làm ăn với Việt Nam đánh giá, chưa bao giờ cơ hội đầu tư vào Việt Nam lại thuận lợi như hiện nay.

Xem thêm