Quy định về Truy xuất nguồn gốc thực phẩm và mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
28/06/2023 396Đơn vị thực hiện: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Bảo vệ thực vật
Tài liệu gồm các nội dung như sau:
(1) Quy định vềTruy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm, thực vật thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
(2) Sơ đồ hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm, thực vật
(3) Điều kiện cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
(4) Nguyên tắc chung của vùng trồng và cơ sở đóng gói xuất khẩu
(5) Quy trình cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói
(6) Nhật ký ghi chép hồ sơ vùng trồng điện tử; Phần mềm quản lý cơ sở đóng gói; Cơ sở dữ liệu về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
Tài liệu chi tiết được đính kèm dưới đây:
- Vì sao chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận của Việt Nam dễ bị mất ở Trung Quốc?
- Các văn bản hướng dẫn về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói
- Yêu cầu về kiểm dịch thực vật đối với một số mặt hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc
- Chỉ dẫn đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc
- Hướng dẫn thực hành cho người sản xuất và xuất khẩu ở châu Á: Các quy định, tiêu chuẩn và chứng nhận đối với nông sản xuất khẩu