Quy định về xuất nhập khẩu

Thời gian: Tháng 02/2021 Đơn vị thực hiện: Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển

Xem thêm

Quy định tiêu chuẩn nông sản xuất khẩu sang EU

Xem thêm

Thời gian: 2020 Đơn vị thực hiện: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Latvia), Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Đan Mạch, Na Uy, Iceland, và Latvia)

Xem thêm

Liên minh châu Âu sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại dựa trên các quy tắc của WTO và có thể áp dụng thêm một số điều kiện bổ sung cho các quy tắc này để tái thiết lập môi trường cạnh tranh công bằng cho ngành công nghiệp EU khi bị tổn hại từ hàng nhập khẩu bán phá giá hoặc trợ cấp.

Xem thêm

Các biện pháp phi thuế quan

Xem thêm

Liên minh hải quan châu Âu (ECU) là thành tựu đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU), ra đời năm 1958 cùng thời điểm thành lập Cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC), và được coi là một tài sản quan trọng trong thế kỷ 21. Với Liên minh hải quan các quốc gia thành viên EU sẽ áp dụng các quy tắc chung, không áp thuế giữa các quốc gia và dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp kiểm tra giữa các nước thành viên cho phép hàng hóa được tự do di chuyển trong khối và chỉ kiểm soát các hoạt động xuất nhập khẩu với bên ngoài.

Xem thêm

Thương vụ Việt Nam tại EU, Bỉ và Luxembourg vừa đưa ra khuyến cáo, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế để kinh doanh trong mùa dịch Covid-19 cần tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn của mặt hàng này để tránh dư thừa, thiệt hại về kinh tế.

Xem thêm

Những vấn đề về cạnh tranh mà doanh nghiệp sẽ gặp phải trong việc xuất khẩu rau và hoa quả tươi vào thị trường châu Âu? - Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan

Xem thêm

Thời gian: 2019 Đơn vị thực hiện: Thương vụ Việt Nam tại Bỉ kiêm nhiệm Luxembourg và EU

Xem thêm

Thị trường EU cho các sản phẩm gia vị và rau thơm có những yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn thực phẩm. Hơn nữa, những yêu cầu riêng cho sự bền vững trở nên quan trọng hơn đối với các nhà cung cấp ở các nước phát triển.

Xem thêm