Thông tin chung

Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã vượt mốc 100 tỷ USD, nhưng vẫn chỉ chiếm một phần khá khiêm tốn tại thị trường khổng lồ này. Nguyên nhân vì đâu?

Xem thêm

Rào cản thương mại gia tăng, quy định khắt khe, áp lực cạnh tranh gay gắt, giá cước vận chuyển tăng…đang là những chướng ngại vật khó tránh cho hoạt động xuất khẩu thủy sản vào Mỹ trong năm 2024. Điều nên làm cho các doanh nghiệp thủy sản ở thị trường chủ lực này là cần chuẩn bị với một tâm thế thận trọng.

Xem thêm

Với 17 Hiệp định Thương mại tự do song phương và đa phương đã ký kết, dự báo Việt Nam sẽ trở thành điểm đến quan trọng của dòng vốn đầu tư nước ngoài, kể cả từ Hoa Kỳ. Về thương mại, Hoa Kỳ vẫn tiếp tục duy trì là nhà nhập khẩu số một và quan trọng nhất của Việt Nam.

Xem thêm

Ngày xuất bản: 30/6/2021 Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) - Hoa Kỳ

Xem thêm

Thời gian: 2020 Đơn vị thực hiện: Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Houston

Xem thêm

Để cá da trơn đáp ứng điều kiện xuất khẩu sang Mỹ, cơ sở chăn nuôi chỉ được sử dụng thuốc thú y, hóa chất, chế phẩm sinh học, thức ăn nằm trong danh mục cho phép và đặc biệt phải tuân thủ quy định về dư lượng hóa chất, kháng sinh, kim loại.

Xem thêm

Hoa Kỳ là một thị trường lớn với dân số trên 300 triệu người, cùng với văn hóa tiêu dùng đã tạo nên một thị trường có sức mua lớn nhất thế giới.

Xem thêm

Thị trường quả bơ Hoa Kỳ - Chi nhánh thương vụ Việt Nam tại Sanfrancisco, Hoa Kỳ

Xem thêm