Thông tin chung

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đang trong chuyến thăm chính thức lần thứ hai đến Trung Quốc. Các nhà phân tích nói rằng bà Yellen sẽ tiếp tục cảnh báo với phía Trung Quốc về tình trạng sản xuất dư thừa trong các ngành pin mặt trời, pin lithium và xe điện, với thông điệp mạnh mẽ là “điều này không chỉ phương hại kinh tế toàn cầu, mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đại lục”.

Xem thêm

Tình trạng dư thừa năng lực sản xuất trong một số ngành của Trung Quốc đã trở nên rõ nét, trong bối cảnh nhu cầu tại nước này vẫn còn yếu khi nền kinh tế đang giảm tốc.

Xem thêm

Bộ trưởng Tài chính Mỹ sử dụng thuật ngữ "phát triển cân bằng" để thuyết phục Trung Quốc cắt giảm công suất xe điện, pin xe điện và tấm năng lượng mặt trời…

Xem thêm

Ngày 25 tháng 03 năm 2024, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sợ bộ trong vụ việc Hoa Kỳ điều tra chống trợ cấp tôm nước ấm đông lạnh (Warm Frozen Warmwater Shrimp thuộc mã HS: 0306.17, 1605.21 và 1605.29) có xuất xứ từ Việt Nam. Vụ việc được khởi xướng ngày 14 tháng 11 năm 2023 và được DOC tiến hành điều tra theo đề nghị của Hiệp hội các nhà chế biến tôm Hoa Kỳ (The American Shrimp Processors Association), với thời kỳ điều tra từ 01/01/2022 đến 31/12/2022.

Xem thêm

Hôm 27/3, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo rằng Trung Quốc đang xả các sản phẩm năng lượng sạch giá rẻ ra thị trường toàn cầu. Động thái này đè nặng lên giá hàng hoá và hoạt động sản xuất xanh ở Mỹ.

Xem thêm

Ấn Độ, Ecuador và Việt Nam - ba trong số bốn nguồn cung tôm nuôi lớn nhất của Mỹ sẽ phải trả thuế chống trợ cấp sơ bộ (CVD) từ 1,69% đến tối đa 196%.

Xem thêm

Ba tháng đầu năm: Việt Nam đầu tư ra nước ngoài nhiều nhất vào Mỹ

Xem thêm

Cơ hội cho nông sản Việt xuất khẩu vào Hoa Kỳ là rất lớn. Để chinh phục thị trường này, doanh nghiệp cần nắm chắc quy định cũng như đẩy mạnh quảng bá sản phẩm.

Xem thêm

Việt Nam có thể là lựa chọn trở thành nguồn cung hàng dệt may cho nhà nhập khẩu Mỹ, nhưng để trở thành mắt xích quan trọng cần phải lưu ý nhiều yếu tố.

Xem thêm

Các nhà lập pháp Mỹ đặt ra vô vàn điều kiện để được kinh doanh buôn bán tại thị trường Mỹ, do vậy cho phí gia nhập thị trường là không hề ít.

Xem thêm