Thông tin chung

Ngày 01 tháng 5 năm 2024, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo khởi xướng cuộc rà soát cuối kỳ lần thứ nhất đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp (CTC) sản phẩm túi dệt (Laminated Woven Sacks) nhập khẩu từ Việt Nam. Mã vụ việc: A-552-823, C-552-824.

Xem thêm

"Đây là bước quan trọng trong quá trình xem xét hồ sơ, công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời Tuổi Trẻ trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 9-5.

Xem thêm

Ngày 8/5, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần về việc công nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường, với sự hưởng ứng của nhiều chuyên gia.

Xem thêm

Ngày 30 tháng 4 năm 2024, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành thông báo chấm dứt điều tra xem xét phạm vi sản phẩm đối với bánh xe kéo bằng thép nhập khẩu từ Việt Nam theo quy định tại mục 351.225(f)(6) của Đạo luật Thuế quan.

Xem thêm

Ngày 24 tháng 4 năm 2024, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) với sản phảm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Thái Lan, Ma-lai-xi-a, Cam-pu-chia và Việt Nam. Trong vụ việc này, mặt hàng nói trên từ cả 4 nước đều bị đề nghị điều tra cả CBPG và CTC.

Xem thêm

Bộ Thương mại Mỹ muốn áp dụng phòng vệ thương mại với tấm pin mặt trời Trung Quốc, nhưng các nhà lắp đặt dự án không muốn điều này.

Xem thêm

Hai quốc gia sẽ thành lập quỹ nghiên cứu AI với nguồn tài trợ đến từ các công ty công nghệ lớn như Nvidia, Amazon, Arm Holdings và Microsoft …

Xem thêm

Ngày 10/4, Mỹ đã áp đặt biện pháp hạn chế thương mại với 5 công ty bị cho là đang giúp sản xuất và thu mua máy bay không người lái (UAV) để Nga sử dụng ở Ukraine và lực lượng Houthi sử dụng trong các cuộc tấn công trên Biển Đỏ.

Xem thêm

Mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thông báo khởi xướng rà soát hoàng hôn lần thứ hai đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá sản phẩm tháp gió (utility scale wind towers) nhập khẩu từ Việt Nam. Cụ thể như sau:

Xem thêm

Các công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới ở Phố Wall đang tập trung tìm kiếm những công ty hưởng lợi tiếp theo trong cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) ở các thị trường mới nổi. Họ nhận thấy mức định giá của các công ty AI bên ngoài Mỹ vẫn còn ở mức hấp dẫn hơn nhiều so với các tập đoàn công nghệ ở Mỹ.

Xem thêm