Tin tức

Dù ở kịch bản nào, GDP cũng không thể tăng 6% nhưng nhờ sức chịu đựng tài khóa và tiền tệ tốt, kinh tế vĩ mô có thể vẫn ổn định.

Xem thêm

Phong tỏa toàn diện kinh tế có thể dẫn đến suy thoái dây chuyền. Quốc gia nào sẽ thiệt hại hơn trong chuỗi cung ứng và hệ thống tài chính toàn cầu?

Xem thêm

Nỗi lo về nguyên liệu chưa kịp lắng xuống thì doanh nghiệp Việt Nam lại nhận được thông báo của các đối tác tại thị trường Mỹ và EU sẽ tạm ngưng nhận hàng trong khoảng thời gian từ 3 tuần - 1 tháng.

Xem thêm

Một trong những mối quan tâm chính của việc thực thi phong tỏa trên toàn quốc ở một quốc gia là hậu quả kinh tế của các biện pháp nghiêm ngặt và nỗi lo sợ sẽ có tác động lâu dài đến phúc lợi xã hội và hiệu quả kinh tế ở quốc gia đó.

Xem thêm

Ảnh hưởng bắt đầu lan rộng của COVID-19 tại hai thị trường chủ lực của thủy sản Việt Nam khiến nhu cầu tiêu thụ sụt giảm mạnh.

Xem thêm

Các dự báo cho thấy tình trạng suy thoái kinh tế và mất việc làm do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra sẽ nghiêm trọng hơn cuộc suy thoái do khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Xem thêm

Sụt giảm gần 11% kim ngạch xuất khẩu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có Công văn đề nghị tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu thủy sản.

Xem thêm

Theo ước tính của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, ngành dệt may Việt Nam sẽ thiệt hại khoảng 3.000 tỷ đồng/tháng, nhiều doanh nghiệp mất khả năng thanh khoản.

Xem thêm

Theo bảng xếp hạng của Maybank Kim Eng Securities, Malaysia là nền kinh tế dễ bị tổn thương nhất bởi nước này có các chỉ số đòn bẩy tài chính ở mức cao về nợ tiêu dùng, nợ nước ngoài và nợ công.

Xem thêm

Sau nỗi lo thiếu hụt nguyên vật liệu sản xuất vì đứt nguồn cung ở Trung Quốc, các doanh nghiệp trong ngành dệt may, đồ gỗ... giờ đây tiếp tục đau đầu với tình trạng hàng hóa làm ra không thể đưa đến châu Âu và Mỹ do các chính sách hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 ở hai nền kinh tế này.

Xem thêm