Tin tức

"Chống dịch đồng bộ, quyết liệt để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu nhưng phải giữ vững và phát triển kinh tế vĩ mô, ổn định xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh"

Xem thêm

Chưa thể định lượng chính xác, nhưng việc tác động tiêu cực của dịch bệnh do virus Corona tới kinh tế thế giới, bao gồm cả Việt Nam là có thể.

Xem thêm

Nói về gói hỗ trợ phát triển kinh tế, trong đó có nông sản sau dịch bệnh do virus corona gây ra, bà Nguyễn Thị Thành Thực, Chủ tịch Công ty CP Bagico, cho biết doanh nghiệp luôn mong những gói hỗ trợ, nhưng với nông nghiệp, quan trọng là những chính sách gần và sát với thực tế hơn. Ví như việc cấp mã xưởng lưu động cho DN thu mua nông sản rất thiết thực nhưng đến nay vẫn chưa được.

Xem thêm

Với kinh nghiệm làm thống kê nhiều năm, TS. Vũ Thanh Liêm, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê nhận định dịch Corona sẽ có tác động tiêu cực tới nền kinh tế trên quy mô rộng và liên ngành.

Xem thêm

Để phục vụ công tác phòng, chống biến dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (dịch nCoV) gây ra theo chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) khuyến nghị các doanh nghiệp nghiêm túc chấp hành các qui định của pháp luật, chỉ đạo của các cấp, ngành có liên quan.

Xem thêm

Một số mặt hàng nông lâm thủy sản đang bị ảnh hưởng cao bởi dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Để ứng phó, ngành Nông nghiệp đang tính giải pháp chuyển hướng đẩy mạnh xuất khẩu (XK) qua những thị trường mới cũng như đẩy mạnh tiêu thụ thị trường trong nước.

Xem thêm