Tin tức

Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu về xuất khẩu đồ gỗ nội ngoại thất tại thị trường EU nhờ mẫu mã và chất lượng liên tục được cải thiện. Xuất khẩu gỗ sang EU được dự báo nhiều triển vọng tích cực do những thuận lợi từ việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do mang lại.

Xem thêm

Từ đầu năm đến nay, trong khi XK nhiều mặt hàng nông sản liên tục đối diện khó khăn, kim ngạch sụt giảm mạnh, thì XK gỗ và sản phẩm từ gỗ lại vẫn luôn giữ vững phong độ, đều đặn tăng trưởng trên 10%. Trên đà đó, kim ngạch XK gỗ và sản phẩm gỗ tự tin sẽ cán đích 11 tỷ USD.

Xem thêm

Khảo sát của Trung tâm WTO và Hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy phần lớn các hồ sơ mời thầu thực tế không quan tâm đến tính hợp pháp của gỗ. Điều này cũng xuất phát từ thực tế pháp luật đấu thầu không có quy định cụ thể về vấn đề này…

Xem thêm

Sáng ngày 20/6, Trung tâm WTO và Hội nhập (VCCI) phối hợp với các Hiệp hội gỗ VIFORES, FPA, HAWA và Forest Trends tổ chức hội thảo Tính hợp pháp của sản phẩm gỗ trong mua sắm công ở Việt Nam - Thực trạng pháp luật, thực tiễn và thách thức trong thực thi VPA-FLEGT

Xem thêm

Sáng ngày 8/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Hà Nội cùng tổ chức họp báo công bố kết thúc quá trình phê chuẩn và phê duyệt Hiệp định VPA/FLEGT.

Xem thêm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 23/4 ký ban hành Nghị quyết số 25/NQ-CP phê duyệt chính thức Hiệp định VPA/FLEGT.

Xem thêm

Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Tổ chức FAO tổ chức Khởi động Dự án Kế hoạch về công bố thông tin để thực hiện Hiệp định VPA/FLEGT

Xem thêm

Hiệp định CPTPP và VPA/FLEGT sẽ giúp Việt Nam cải thiện thể chế về quản lý rừng, giải quyết tình trạng khai thác và thương mại gỗ trái phép

Xem thêm

Để thực thi Hiệp định VPA/FLEGT, ông Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho rằng, đã đến lúc cần quan tâm đến việc thực thi và nên giao việc giám sát các tác động từ VPA/FLEGT cho các tổ chức trung gian.

Xem thêm

Việc kiểm soát chặt chuỗi cung ứng gỗ sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Việt Nam khi ký Hiệp định VPA/FLEGT nhằm tận dụng được cơ hội tăng xuất khẩu sản phẩm gỗ sang thị trường châu Âu.

Xem thêm