Tin tức

Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập kênh đối thoại kinh tế và tài chính mới nhằm cải thiện liên lạc giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và ổn định mối quan hệ ngày càng trở nên căng thẳng trong những năm gần đây.

Xem thêm

Kim ngạch xuất khẩu gali và gecmani của Trung Quốc đã giảm xuống mức 0 trong tháng 8/2023, một tháng sau khi Bắc Kinh thực hiện các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với hai loại kim loại quý có vai trò quan trọng trong ngành sản xuất chất bán dẫn.

Xem thêm

Nhiều nhà nghiên cứu quốc tế nhận định, ông Tập Cận Bình và ông Joe Biden có thể gặp nhau tại Thượng đỉnh APEC vào cuối năm nay.

Xem thêm

Mặc dù Mỹ và Trung Quốc đạt được đồng thuận trong việc nối lại các cuộc đàm phán kinh tế, nhưng việc khôi phục quan hệ giữa hai nước vẫn còn nhiều khó khăn.

Xem thêm

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung không chỉ gây ra những tác động tiêu cực mà còn mang lại nhiều cơ hội cho phần còn lại của thế giới.

Xem thêm

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết không kỳ vọng chuyến thăm sẽ ngay lập tức mang lại những đột phá, nhưng bà hy vọng sẽ chứng kiến một số kết quả trong vài tháng tới.

Xem thêm

Cuộc tranh giành vị thế "bá chủ" thế giới về một nguyên liệu thiết yếu của ngành công nghệ - đất hiếm đang diễn ra vô cùng gay cấn giữa Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm

Mỹ đã quyết định gia hạn thêm một năm “lệnh miễn trừ” cho phép các hãng chip Hàn Quốc và Đài Loan xuất khẩu thiết bị và công nghệ chip tiên tiến sang Trung Quốc – Nikkei Asia dẫn các nguồn thạo tin.

Xem thêm

Các mức thuế quan của Mỹ áp lên hàng hóa của Trung Quốc trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang buộc nhiều doanh nghiệp sản xuất của Mỹ phải chịu thiệt hại lớn.

Xem thêm

Bất đồng ngày càng sâu sắc giữa Mỹ và Trung Quốc đang xói mòn mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, khiến hàng hoá Trung Quốc chỉ còn chiếm tỷ trọng nhỏ nhất trong nhập khẩu của Mỹ trong vòng 20 năm trở lại đây...

Xem thêm