Tin tức

Trung Quốc đã cấm bán các sản phẩm của hãng chip Micron Technology với lý do công ty của Mỹ gây ra "rủi ro an ninh quốc gia".

Xem thêm

Mỹ đã đề nghị Hàn Quốc khuyến khích 2 nhà sản xuất chip hàng đầu của nước này là Samsung và SK Hynix không tăng doanh số bán hàng sang Trung Quốc nếu Bắc Kinh ra lệnh cấm Micron.

Xem thêm

Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty Trung Quốc cũng đang buộc phải thay đổi chuỗi cung ứng của mình trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị sau khi chiến tranh nổ ra ở Ukraine và xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang...

Xem thêm

Các công ty chip trên thế giới đang phải đối mặt với lựa chọn khó khăn là theo Mỹ hay vẫn mở rộng sản xuất ở Trung Quốc.

Xem thêm

Quyết định của Nhật Bản cùng với Mỹ và Hà Lan hạn chế xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc đang mang lại cho các đồng minh những vũ khí mạnh mẽ để triển khai trong cuộc chiến công nghệ ngày càng lớn mạnh.

Xem thêm

ChatGPT là "cú hích" khiến màn chạy đua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Trung Quốc và Mỹ trở nên căng thẳng hơn. Đường đua chưa xác định bên thắng cuộc!

Xem thêm

Hai đồng minh của Mỹ là Hàn Quốc và Nhật Bản đã có những động thái mới, khi cuộc chiến chip giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng và ảnh hưởng tới nhiều quốc gia hơn.

Xem thêm

Trước sức ép của Mỹ, Bắc Kinh đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn nội địa bằng cách nới lỏng điều kiện trợ cấp cho một số hãng chip dẫn đầu. Đồng thời, giới chức trách cũng cho phép họ nắm quyền kiểm soát nhiều trong các dự án nghiên cứu được nhà nước hậu thuẫn.

Xem thêm

Theo các chuyên gia phân tích, Trung Quốc đang quay lưng lại với hàng nhập khẩu từ Mỹ do nỗ lực của Washington trong việc hạn chế quyền tiếp cận với thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Xem thêm

Theo một cựu cố vấn an ninh quốc gia, Mỹ sẽ loại bỏ các nhà máy chất bán dẫn của Đài Loan nếu Trung Quốc có ý định chiếm hữu.

Xem thêm