Tin tức

Trung Quốc đã không đạt được giải pháp với Mỹ thông qua các cuộc tham vấn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của ngành công nghiệp xe điện của nước này, do đó Bắc Kinh tiếp tục thúc đẩy vụ việc tại WTO.

Xem thêm

Biên giới Mỹ và Mexico có những hàng dài xe tải lũ lượt chở hàng từ Mỹ qua Mexico như ở cửa ngõ Otay Mesa nối liền California với thành phố Tijuana, Mexico. Tuy nhiên đoàn xe không tiến sâu vào Mexico mà dừng ở những kho hàng cách biên giới chừng 15 cây số, dỡ hàng từ các container xuống.

Xem thêm

Xuất khẩu mạnh mẽ của Trung Quốc trong tháng 6 đã khiến thặng dư thương mại của nước này tăng lên 99 tỷ USD, tăng từ mức 82,6 tỷ USD trong tháng 5.

Xem thêm

Mỹ vừa công bố dự luật cấm hoặc yêu cầu thông báo công khai về một số khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực công nghệ khác ở Trung Quốc có thể đe doạ an ninh Mỹ.

Xem thêm

Đó là bình luận của chuyên gia Qiyuan Xu, Phó giám đốc Viện Kinh tế và chính trị thế giới, nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Khoa học xã hội Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc đã kéo dài gần hai nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ và hồi kết còn khá mù mịt.

Xem thêm

Trung Quốc cáo buộc Mỹ lợi dụng khái niệm an ninh quốc gia và sử dụng quyền lực nhà nước để tăng cường trấn áp các công ty của nước này

Xem thêm

Ngay sau công bố mức thuế cao đánh lên một số mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ lại kêu gọi các nước châu Âu tham gia đánh thuế như vậy để kiềm chế chiến lược sản xuất hàng giá rẻ xuất đi khắp thế giới của Trung Quốc. Một liên minh như thế sẽ là dấu chấm hết cho thời kỳ toàn cầu hóa, thương mại tự do kéo dài gần cả nửa thế kỷ.

Xem thêm

So với 6 năm trước, Trung Quốc lần này có màn đáp trả "dịu dàng" hơn rất nhiều khi Mỹ tung gói thuế quan cao kỷ lục nhằm vào xe điện.

Xem thêm

Trong khi các nhà nhập khẩu ở Mỹ chỉ trích thuế đánh vào hàng hóa Trung Quốc, các nhà sản xuất hàng may mặc của nước này cho rằng, chính sách thuế đang tạo ra một sân chơi bình đẳng hơn.

Xem thêm

Theo nhiều chuyên gia, việc áp thuế quan mới của Mỹ với hàng hoá xuất khẩu của Trung Quốc cho thấy nhiều điều.

Xem thêm