Tin tức

Các mức thuế quan của Mỹ áp lên hàng hóa của Trung Quốc trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang buộc nhiều doanh nghiệp sản xuất của Mỹ phải chịu thiệt hại lớn.

Xem thêm

Bất đồng ngày càng sâu sắc giữa Mỹ và Trung Quốc đang xói mòn mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, khiến hàng hoá Trung Quốc chỉ còn chiếm tỷ trọng nhỏ nhất trong nhập khẩu của Mỹ trong vòng 20 năm trở lại đây...

Xem thêm

Trung Quốc cáo buộc Mỹ phá vỡ chuỗi cung ứng và phá hủy hệ thống đa phương giữa lúc căng thẳng hai bên đang leo thang.

Xem thêm

Hãng tin Reuters dẫn một số nguồn tin thân cận cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến vào đầu tuần tới sẽ ban hành sắc lệnh vốn được chờ đợi từ lâu liên quan tới việc sàng lọc các khoản đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ nhạy cảm.

Xem thêm

Giám đốc điều hành Freiberger cho biết ngành sản xuất đĩa bán dẫn làm từ gali đang rất "căng thẳng" do hoạt động tích trữ sau khi Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đối với các kim loại gali và germani.

Xem thêm

Chuyến thăm Trung Quốc bốn ngày của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mang theo các kỳ vọng của Washington về việc giữ căng thẳng thương mại ở mức có thể kiểm soát.

Xem thêm

Bộ Thương mại Mỹ cho biết nước này sẽ tham vấn với các đối tác và đồng minh nhằm giải quyết vấn đề này, cũng như xây dựng tính bền vững của chuỗi cung ứng.

Xem thêm

Trung Quốc khẳng định các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nguyên vật liệu thô thiết yếu trong sản xuất và chế tạo vật liệu bán dẫn phù hợp với luật lệ và không nhắm vào bất kỳ nước thứ ba nào.

Xem thêm

Bắt đầu từ tháng Bảy tới, Bộ Thương mại Mỹ sẽ ngừng các lô hàng vận chuyển chip AI do Nvidia và các công ty chip khác của Mỹ sản xuất cho các khách hàng ở Trung Quốc.

Xem thêm

Trí tuệ công nghệ tạo sinh (generative AI), công nghệ phía sau chatbot đang nổi như cồn ChatGPT, có thể trở thành một “chiến địa” mới trong cuộc chiến giành vị thế siêu cường công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc...

Xem thêm