Tin tức

Đáp trả những cáo buộc về dư thừa công suất, giới chức Trung Quốc gần đây đã đưa ra nhiều tuyên bố cho rằng điều mà Washington và Brussels nói là vô căn cứ...

Xem thêm

Mỹ và Trung Quốc trước bờ vực của "cuộc chiến" xe điện, chuyến đi của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen có thể khiến Bắc Kinh thay đổi?

Xem thêm

Theo báo Washington Post, các nhà kinh tế nhận định, nhiều sản phẩm của Trung Quốc đang tràn ngập thị trường toàn cầu như ô tô, chip máy tính và đồ điện tử, tạo tiền đề một cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và châu Âu với Trung Quốc.

Xem thêm

Các nền kinh tế lớn ngày càng hạn chế sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Nhưng nhiều nền kinh tế mới nổi và các nước xuất khẩu hàng hóa khác vẫn tiếp tục phụ thuộc nhiều hơn vào Bắc Kinh.

Xem thêm

Bất chấp những tuyên bố đầy tính tích cực, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dường như đã không mang lại nhiều ý nghĩa.

Xem thêm

Cuộc hội đàm cấp cao Mỹ - Trung Quốc bên lề Diễn đàn APEC 2023 không có gì đột phá ngoài việc hai chính trị gia hàng đầu thế giới tiếp tục khẳng định quan điểm.

Xem thêm

Bộ trưởng kinh tế Janet Yellen cho biết Mỹ không muốn tách khỏi Trung Quốc và mong muốn một mối quan hệ kinh tế lành mạnh với Bắc Kinh nhằm mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Xem thêm

Bộ Thương mại Mỹ vừa thắt chặt các quy định kiểm soát xuất khẩu đối với thiết bị bán dẫn và chip dùng cho công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem thêm

Việc Trung Quốc mới đây tiếp tục hạn chế xuất khẩu than chì tiếp tục đặt ngành công nghệ thế giới trước nguy cơ leo thang căng thẳng mới.

Xem thêm

Nếu thế giới tách thành hai khối thương mại là khối phương Tây thân Mỹ và khối do Trung Quốc đứng đầu, GDP toàn cầu sẽ giảm 5% trong dài hạn. Đây là một mất mát lớn, giống như thế giới mất đi toàn bộ nền kinh tế Nhật Bản.

Xem thêm