Tin tức

Trung Quốc đã cấm bán các sản phẩm của hãng chip Micron Technology với lý do công ty của Mỹ gây ra "rủi ro an ninh quốc gia".

Xem thêm

Mỹ gặp nhiều thách thức khi muốn kìm hãm lĩnh vực công nghệ cao của Trung Quốc mà không làm tổn thương các công ty Hoa Kỳ

Xem thêm

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Tư rằng căng thẳng toàn cầu có thể làm gián đoạn đầu tư nước ngoài và cuối cùng dẫn đến tổn thất dài hạn 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới.

Xem thêm

Việt Nam, Ấn Độ và Thái Lan đang phát triển như các nhà xuất khẩu 'chi phí thấp', làm giảm sự thống trị của Trung Quốc.

Xem thêm

Mỹ đã đề nghị Hàn Quốc khuyến khích 2 nhà sản xuất chip hàng đầu của nước này là Samsung và SK Hynix không tăng doanh số bán hàng sang Trung Quốc nếu Bắc Kinh ra lệnh cấm Micron.

Xem thêm

Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty Trung Quốc cũng đang buộc phải thay đổi chuỗi cung ứng của mình trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị sau khi chiến tranh nổ ra ở Ukraine và xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang...

Xem thêm

Các công ty chip trên thế giới đang phải đối mặt với lựa chọn khó khăn là theo Mỹ hay vẫn mở rộng sản xuất ở Trung Quốc.

Xem thêm

Quyết định của Nhật Bản cùng với Mỹ và Hà Lan hạn chế xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc đang mang lại cho các đồng minh những vũ khí mạnh mẽ để triển khai trong cuộc chiến công nghệ ngày càng lớn mạnh.

Xem thêm

ChatGPT là "cú hích" khiến màn chạy đua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Trung Quốc và Mỹ trở nên căng thẳng hơn. Đường đua chưa xác định bên thắng cuộc!

Xem thêm

Hai đồng minh của Mỹ là Hàn Quốc và Nhật Bản đã có những động thái mới, khi cuộc chiến chip giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng và ảnh hưởng tới nhiều quốc gia hơn.

Xem thêm