Tin tức

Theo Tân Hoa xã, tối 28/7 (theo Trung Quốc), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden theo đề nghị của ông chủ Nhà Trắng. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi và giao thiệp thẳng thắn về các mối quan hệ song phương và những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Xem thêm

Việc Mỹ tẩy chay bông Tân Cương dường như sẽ định hình lại chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu bằng cách cô lập Trung Quốc, nhà sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ dệt may lớn nhất thế giới.

Xem thêm

Ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc tụt hậu so với Mỹ về bằng sáng chế, đứng sau Hàn Quốc và Đài Loan về chế tạo, nhưng hy vọng vượt qua đối thủ bằng cách áp dụng công nghệ thiết kế chip mới mang tính cách mạng.

Xem thêm

Nếu tính theo đồng USD, một nhà kinh tế hàng đầu Trung Quốc cảnh báo nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ tụt lại xa hơn so với Mỹ trong năm nay. Nguyên nhân là do tình hình lạm phát nóng ở Mỹ.

Xem thêm

Các chính trị gia Mỹ kêu gọi tìm thêm cách hạn chế ngành sản xuất chip Trung Quốc - ngành công nghiệp đang liên tục tăng trưởng và được cho là có thể đe dọa doanh số của các nhà sản xuất Mỹ.

Xem thêm

Thông tin này được Nhà Trắng công bố hôm 5.7 trong bối cảnh nhiều ngành công nghiệp kêu gọi giữ nguyên mức thuế có từ thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Xem thêm

Hai Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận về những lo ngại kinh tế như thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng, hơn nữa Mỹ xem xét cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc để chống lại lạm phát gia tăng.

Xem thêm

Xung đột Nga - Ukraine, dư âm đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu rồi đến cuộc chiến thương mại Nga - phương Tây đã khiến lạm phát tăng vọt, cũng như đang đẩy nhiều quốc gia rơi vào suy thoái. Rõ ràng, thế giới không còn cần thêm một cuộc chiến thương mại nào nữa giữa Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm

Quyết định xem xét lại di sản chiến tranh thương mại Mỹ - Trung do người tiền nhiệm khởi xướng của Tổng thống Joe Biden đang thu hút sự quan tâm lớn trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đối mặt lạm phát kỷ lục...

Xem thêm

Sau khi Tổng thống Biden đề cập phương án xóa bớt thuế quan với hàng Trung Quốc để giải quyết lạm phát, dư luận Mỹ đã có những ý kiến trái chiều và hiện còn quá sớm để biết liệu ý tưởng đó có thể thực thi không.

Xem thêm