Tin tức

Hai đồng minh của Mỹ là Hàn Quốc và Nhật Bản đã có những động thái mới, khi cuộc chiến chip giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng và ảnh hưởng tới nhiều quốc gia hơn.

Xem thêm

Trước sức ép của Mỹ, Bắc Kinh đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn nội địa bằng cách nới lỏng điều kiện trợ cấp cho một số hãng chip dẫn đầu. Đồng thời, giới chức trách cũng cho phép họ nắm quyền kiểm soát nhiều trong các dự án nghiên cứu được nhà nước hậu thuẫn.

Xem thêm

Theo các chuyên gia phân tích, Trung Quốc đang quay lưng lại với hàng nhập khẩu từ Mỹ do nỗ lực của Washington trong việc hạn chế quyền tiếp cận với thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Xem thêm

Theo một cựu cố vấn an ninh quốc gia, Mỹ sẽ loại bỏ các nhà máy chất bán dẫn của Đài Loan nếu Trung Quốc có ý định chiếm hữu.

Xem thêm

Hãng tin Bloomberg đưa tin Washington có kế hoạch ban hành các hạn chế xuất khẩu mới để ngăn cản Trung Quốc tiếp cận công nghệ chip tiên tiến của Mỹ.

Xem thêm

Trung Quốc đang dẫn đầu tại 37 trong số 44 lĩnh vực công nghệ quan trọng và có khả năng xây dựng vị thế độc quyền trong các lĩnh vực như vật liệu nano và sinh học tổng hợp

Xem thêm

Khoảng 90% công ty trong một cuộc khảo sát của AmCham Trung Quốc tin rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung 'rất có khả năng' sẽ mở rộng trong năm nay.

Xem thêm

Mùa thu năm ngoái, Mỹ ban hành lệnh cấm xuất khẩu chip và thiết bị sản xuất chip cho doanh nghiệp Trung Quốc. Động thái này gây trở ngại nghiêm trọng cho kế hoạch mở rộng hoạt động của các nhà sản xuất chip lớn của Trung Quốc cũng như tham vọng của Bắc Kinh nhằm đưa Trung Quốc trở thành một cường quốc về con chip...

Xem thêm

Trong vài tháng qua, Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới đặc biệt quan tâm đến ngành công nghiệp bán dẫn, công bố nhiều kế hoạch và hợp tác nhằm thúc đẩy lĩnh vực sản xuất chip trong nước.

Xem thêm

Cạnh tranh kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy châu Âu vào thế đối đầu, khi kế hoạch thúc đẩy các ngành công nghiệp xanh của Mỹ có nguy cơ gây thiệt hại cho EU.

Xem thêm