Tin tức

Đây là kết quả cuộc gặp giữa Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo vừa diễn ra tại Mỹ.

Xem thêm

Những căng thẳng gần đây trong cuộc cạnh tranh công nghệ Mỹ - Trung Quốc, đang khiến nhiều doanh nghiệp bán dẫn trên thế giới rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan".

Xem thêm

Khi Mỹ và các đồng minh tăng cường nỗ lực hạn chế quyền tiếp cận của Trung Quốc đối với chip bán dẫn tiên tiến, các chuyên gia cho rằng, biện pháp này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của Bắc Kinh.

Xem thêm

Theo Phó Đại diện thương mại Mỹ, việc cân nhắc duy trì các biện pháp áp thuế với hàng hóa Trung Quốc không dựa trên các kết quả của bất kỳ "đột phá" nào trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

Xem thêm

Trung Quốc đã cấm bán các sản phẩm của hãng chip Micron Technology với lý do công ty của Mỹ gây ra "rủi ro an ninh quốc gia".

Xem thêm

Mỹ gặp nhiều thách thức khi muốn kìm hãm lĩnh vực công nghệ cao của Trung Quốc mà không làm tổn thương các công ty Hoa Kỳ

Xem thêm

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Tư rằng căng thẳng toàn cầu có thể làm gián đoạn đầu tư nước ngoài và cuối cùng dẫn đến tổn thất dài hạn 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới.

Xem thêm

Việt Nam, Ấn Độ và Thái Lan đang phát triển như các nhà xuất khẩu 'chi phí thấp', làm giảm sự thống trị của Trung Quốc.

Xem thêm

Mỹ đã đề nghị Hàn Quốc khuyến khích 2 nhà sản xuất chip hàng đầu của nước này là Samsung và SK Hynix không tăng doanh số bán hàng sang Trung Quốc nếu Bắc Kinh ra lệnh cấm Micron.

Xem thêm

Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty Trung Quốc cũng đang buộc phải thay đổi chuỗi cung ứng của mình trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị sau khi chiến tranh nổ ra ở Ukraine và xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang...

Xem thêm