Tin tức

Ngày 27-1, Trung Quốc và Mỹ chỉ trích nhau gay gắt tại cuộc họp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Bắc Kinh gọi Washington là "kẻ bắt nạt đơn phương", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc dùng các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.

Xem thêm

Bắc Kinh đang tìm kiếm một chiến lược mới để thoát khỏi những chính sách kiềm chế ngành bán dẫn Trung Quốc của Washington.

Xem thêm

Mỹ đang tìm cách thuyết phục các nước giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc nhưng quan hệ thương mại giữa Bắc Kinh và châu Á ngày càng sâu sắc khi các nền kinh tế trong khu vực thúc đẩy tăng trưởng và các công ty nỗ lực tái cấu trúc chuỗi cung ứng.

Xem thêm

Do tác động từ việc Mỹ quản chế xuất khẩu công nghệ sang Trung Quốc và nhu cầu về các sản phẩm điện tử bị thu hẹp, nhập khẩu thiết bị bán dẫn của Trung Quốc đã bị giảm mạnh.

Xem thêm

Dù có truyền thống trả đũa mạnh tay với các chính sách gây bất lợi của nước ngoài, Trung Quốc đến nay hầu như không có động thái mạnh mẽ nào để phản ứng với lệnh hạn chế xuất khẩu con chip của Mỹ...

Xem thêm

Ngày 15/12, Mỹ thêm nhà sản xuất chip YMTC và 35 công ty Trung Quốc khác vào danh sách đen về thương mại, qua đó rót thêm căng thẳng vào cuộc cạnh tranh công nghệ giữa hai cường quốc.

Xem thêm

Trung Quốc đã khởi động một vụ kiện nhằm vào Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì các biện pháp hạn chế xuất khẩu con chip mà Washington áp đặt khiến cho nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới khó tiếp cận với linh kiện công nghệ cao...

Xem thêm

Nhật Bản và Hà Lan đã nhất trí về nguyên tắc với Mỹ trong việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu máy móc sản xuất chip tối tân cho Trung Quốc, theo Bloomberg News dẫn nguồn thạo tin hôm 12.12.

Xem thêm

Mỹ đưa 128 thực thể Trung Quốc khỏi danh sách trừng phạt thương mại, động thái được cho là sẽ làm dịu căng thẳng của thương chiến Mỹ - Trung.

Xem thêm

Ngày 28/11, Ủy ban Thuế vụ và Hải quan thuộc Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc cho biết nước này sẽ gia hạn 6 tháng việc miễn áp thuế bổ sung đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Xem thêm