Tin tức

Sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Joe Biden tiếp tục kế thừa tư duy của người tiền nhiệm, với việc nước Mỹ nhấn mạnh "an ninh kinh tế là an ninh quốc gia" và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất.

Xem thêm

Tân đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Tần Cương, kêu gọi Washington và Bắc Kinh cần duy trì và phát triển quan hệ thương mại cùng lúc với những nỗ lực nhằm giải quyết các mâu thuẫn song phương.

Xem thêm

Trong phán quyết ra ngày 2/9, WTO đã bác bỏ mọi luận điểm mà Trung Quốc đưa ra về mức thuế cao mà chính phủ Mỹ áp đặt với tấm pin năng lượng Mặt Trời nhập khẩu từ Bắc Kinh.

Xem thêm

Cơ quan giải quyết tranh chấp (DSB) của WTO quyết định thành lập một ban chuyên gia để đánh giá mức độ tuân thủ của Trung Quốc đối với phán quyết năm 2019.

Xem thêm

Chính quyền Bắc Kinh thúc đẩy các địa phương sử dụng công nghệ cao trong nước thay vì các sản phẩm của nhà cung cấp nước ngoài thông qua kế hoạch Buy Chinese mới được ban hành gần đây.

Xem thêm

Tác giả Elliot Silverberg và Daniel Aum đã có bài phân tích về nỗ lực tạo gọng kìm thương mại kỹ thuật số của Mỹ đối với Trung Quốc trên East Asia Forum.

Xem thêm

Ngoài những khó khăn để hoàn thành một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số với các nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ cũng cần đặt câu hỏi về cách thỏa thuận sẽ được đón nhận ở Trung Quốc.

Xem thêm

Cái gọi là "chiến tranh lạnh công nghệ" đang nhanh chóng trở thành chiến trường quyết định trong cuộc cạnh tranh giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc. Dường như thế trận đang không chiều lòng Washington.

Xem thêm

Bắc Kinh "kiên quyết phản đối" việc Mỹ bổ sung 23 tổ chức Trung Quốc vào danh sách đen kinh tế với các cáo buộc vi phạm nhân quyền và có liên hệ với quân đội Trung Quốc.

Xem thêm

Theo giới quan sát, trong khi Mỹ và châu Âu rơi vào cuộc chiến thương mại kéo dài 17 năm về các khoản trợ cấp cho hai nhà sản xuất máy bay Boeing và Airbus, Trung Quốc đã đổ tiền vào phát triển hãng máy bay thương mại của riêng mình để có thể phá thế độc quyền hàng không của phương Tây.

Xem thêm