Tin tức

Kể từ đầu tháng 8, đà phục hồi của thị trường đồng có xu hướng chững lại trước những căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm

Ông Robert DeHaan, nhà vận động hành lang hàng đầu của Viện Thủy sản Quốc gia (NFI) cho rằng, mức thuế chồng chất lên mức lạm phát kỷ lục khiến những mặt hàng bị ảnh hưởng nằm ngoài tầm với của người tiêu dùng

Xem thêm

Giá năng lượng cao gây ra lạm phát, các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất, thách thức về nguồn cung vẫn tồn tại và các ngành công nghiệp phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu. Đó là những nét vẽ cơ bản của bức tranh nền kinh tế thế giới trong nửa cuối năm nay.

Xem thêm

Theo Tân Hoa xã, tối 28/7 (theo Trung Quốc), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden theo đề nghị của ông chủ Nhà Trắng. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi và giao thiệp thẳng thắn về các mối quan hệ song phương và những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Xem thêm

Việc Mỹ tẩy chay bông Tân Cương dường như sẽ định hình lại chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu bằng cách cô lập Trung Quốc, nhà sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ dệt may lớn nhất thế giới.

Xem thêm

Ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc tụt hậu so với Mỹ về bằng sáng chế, đứng sau Hàn Quốc và Đài Loan về chế tạo, nhưng hy vọng vượt qua đối thủ bằng cách áp dụng công nghệ thiết kế chip mới mang tính cách mạng.

Xem thêm

Nếu tính theo đồng USD, một nhà kinh tế hàng đầu Trung Quốc cảnh báo nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ tụt lại xa hơn so với Mỹ trong năm nay. Nguyên nhân là do tình hình lạm phát nóng ở Mỹ.

Xem thêm

Các chính trị gia Mỹ kêu gọi tìm thêm cách hạn chế ngành sản xuất chip Trung Quốc - ngành công nghiệp đang liên tục tăng trưởng và được cho là có thể đe dọa doanh số của các nhà sản xuất Mỹ.

Xem thêm

Thông tin này được Nhà Trắng công bố hôm 5.7 trong bối cảnh nhiều ngành công nghiệp kêu gọi giữ nguyên mức thuế có từ thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Xem thêm

Hai Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận về những lo ngại kinh tế như thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng, hơn nữa Mỹ xem xét cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc để chống lại lạm phát gia tăng.

Xem thêm