Tin tức

Nhật Bản và Hà Lan đã nhất trí về nguyên tắc với Mỹ trong việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu máy móc sản xuất chip tối tân cho Trung Quốc, theo Bloomberg News dẫn nguồn thạo tin hôm 12.12.

Xem thêm

Mỹ đưa 128 thực thể Trung Quốc khỏi danh sách trừng phạt thương mại, động thái được cho là sẽ làm dịu căng thẳng của thương chiến Mỹ - Trung.

Xem thêm

Ngày 28/11, Ủy ban Thuế vụ và Hải quan thuộc Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc cho biết nước này sẽ gia hạn 6 tháng việc miễn áp thuế bổ sung đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Xem thêm

Sự nổi lên của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao đặc biệt là trong ngành bán dẫn đe dọa thế nào đến Mỹ, và Mỹ đã làm những gì để ngăn Trung Quốc chiếm thế thượng phong?

Xem thêm

Trong thời gian gần đây, có ít nhất 2 thoả thuận về các nhà máy chip tại châu Âu đã gặp rắc rối do có liên quan tới Trung Quốc. Đây là dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy cuộc chiến chip, trước đây đã và đang xảy ra gay gắt giữa Bắc Kinh và Washington, giờ đây đang lan dần tới châu Âu.

Xem thêm

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã giáng những đòn nặng nề nhất từ trước đến nay trong cuộc chiến leo thang của Mỹ với tham vọng bán dẫn của Trung Quốc.

Xem thêm

Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Trung Quốc cho rằng các hạn chế của Mỹ trong lĩnh vực bán dẫn là “tùy tiện” và “phân biệt đối xử”.

Xem thêm

Theo Tân Hoa xã, ngày 10/10, một người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố chính phủ nước này kiên quyết phản đối quy định mới của Mỹ về kiểm soát xuất khẩu chip và thiết bị bán dẫn sang Trung Quốc.

Xem thêm

Mỹ ban hành một loạt hạn chế xuất khẩu mới nhằm hạn chế sự phát triển của ngành bán dẫn Trung Quốc sẽ khiến các công ty sản xuất chip đẩy nhanh lộ trình phân tán cơ sở sản xuất để tránh rủi ro.

Xem thêm

Giới chức Mỹ cho biết không thể kiểm tra để xác minh xem 31 công ty có thể tin tưởng được trong việc quản lý một cách có trách nhiệm các công nghệ xuất khẩu nhạy cảm.

Xem thêm