Tin tức

Quyết định xem xét lại di sản chiến tranh thương mại Mỹ - Trung do người tiền nhiệm khởi xướng của Tổng thống Joe Biden đang thu hút sự quan tâm lớn trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đối mặt lạm phát kỷ lục...

Xem thêm

Sau khi Tổng thống Biden đề cập phương án xóa bớt thuế quan với hàng Trung Quốc để giải quyết lạm phát, dư luận Mỹ đã có những ý kiến trái chiều và hiện còn quá sớm để biết liệu ý tưởng đó có thể thực thi không.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ thời người tiền nhiệm Donald Trump, nhằm giúp kiểm soát sự tăng giá của hàng hoá tiêu dùng tại Mỹ.

Xem thêm

Chu kỳ mới trong căng thẳng Mỹ-Trung được dự báo có thể sớm xảy ra trong thời gian tới một khi xung đột Nga-Ukraine chưa được kiểm soát hoặc Washington áp đặt chính sách cứng rắn hơn với Bắc Kinh.

Xem thêm

Mức thuế mà chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã áp đặt có thể đã mang lại lợi thế trong đàm phán, nhưng không phải vì mục đích mang tính chiến lược, và Trung Quốc đã có động thái đáp trả.

Xem thêm

Các doanh nghiệp Mỹ ở Trung Quốc không kỳ vọng quan hệ hai nước sẽ được cải thiện sau những căng thẳng giữa hai bên dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Xem thêm

Đại diện Thương mại Mỹ cho biết Mỹ không nhất thiết hướng đến mục tiêu đạt được một thỏa thuận mới mà có thể sẽ mở rộng trọng tâm đàm phán sang cả những vấn đề không được nêu trong thỏa thuận.

Xem thêm

Quan chức thương mại hàng đầu của Washington ngày 30/3 cho biết, các cuộc đàm phán với Bắc Kinh không có tiến triển và Mỹ phải làm sâu sắc hơn các mối quan hệ kinh tế với cả các đồng minh truyền thống và các quốc gia bên ngoài, đặc biệt là ở châu Á và châu Phi.

Xem thêm

Các mặt hàng được khôi phục miễn trừ bao gồm nhiều loại linh kiện sản xuất và hàng tiêu dùng, từ các linh kiện trên màn hình tivi đến ba lô, xe đạp và gối.

Xem thêm

Phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc nói trong cuộc họp báo ngày 24/3 rằng hành động xóa bỏ thuế của Mỹ là có lợi cho cả hai bên và hy vọng quan hệ thương mại song phương sẽ trở lại bình thường.

Xem thêm