Tin tức

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị giới thiệu chiến lược kinh tế rộng lớn đầu tiên cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chiến lược này nằm trong một thỏa thuận hợp tác có tên gọi “Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương” (IPEF), dự kiến được Nhà Trắng công bố trong những tuần tới.

Xem thêm

Ngày 31/1, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai cho biết, quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đang ở giai đoạn khó khăn.

Xem thêm

Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định, vẫn còn quá sớm để đưa ra các cam kết dỡ bỏ thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Xem thêm

Theo số liệu do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tổng hợp, tiến độ mua hàng hóa Mỹ của Trung Quốc chỉ đạt khoảng 60% mục tiêu tính đến tháng 11/2021.

Xem thêm

Chuyên gia kinh tế người Anh nhận định niềm tin vào triển vọng phục hồi kinh tế thế giới sẽ cải thiện nếu Mỹ và Trung Quốc chấm dứt tranh cãi thương mại và tích cực khôi phục hoạt động giao thương.

Xem thêm

Nhà Trắng có thể khôi phục lại một số mức tăng thuế quan từng được giảm đi như một phần trong thỏa thuận thương mại, tuy nhiên, điều này sẽ có thể phản tác dụng.

Xem thêm

Thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 14/2/2020. Là một phần của thỏa thuận này, Trung Quốc đồng ý thực hiện cải cách cơ cấu, mở cửa các dịch vụ tài chính và tăng cường sở hữu trí tuệ.

Xem thêm

Chuyên gia kinh tế Stephen Bartholomeusz nhận định trên tờ Sydney Morning Herald, thỏa thuận giai đoạn hai, nếu có, sẽ tương tự thỏa thuận giai đoạn một.

Xem thêm

Sau gần 2 năm thực thi Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc giai đoạn 1, đã phát sinh các khiếu nại về việc Bắc Kinh không hoàn thành cam kết. Washington có thể làm gì?

Xem thêm

Có những thách thức khó khăn ở phía trước, nhưng ít nhất Mỹ-Trung Quốc đang nói chuyện cùng nhau, đây có thể là tín hiệu vui đối với tăng trưởng thương mại toàn cầu vốn đang ảm đạm.

Xem thêm