Tin tức

Cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến Mỹ-Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Mỹ để ngỏ khả năng loại bỏ thuế quan, trước vô số khó khăn đang thách thức nền kinh tế số 1 thế giới.

Xem thêm

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm qua (14/11) cho biết nước này sẵn sàng xem xét giảm một số mức thuế mà Chính quyền cựu Tổng thống Trump áp đặt với Trung Quốc.

Xem thêm

Ngày 10/11, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai bày tỏ thái độ không rõ ràng về những hành động Washington có thể tiến hành nếu Trung Quốc không thực hiện những cam kết trong thỏa thuận thương mại ký năm 2020.

Xem thêm

Theo bài viết đăng trên trang mạng thinkchina.sg, các quan chức chính sách đối ngoại và thương mại cấp cao của Mỹ và Trung Quốc gần đây đã nêu rõ quan điểm của mình về việc thực hiện Thỏa thuận thương mại giai đoạn một và hy vọng về hợp tác giữa hai nước trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược.

Xem thêm

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi Trung Quốc tuân thủ những chính sách mở và theo định hướng thị trường.như đã cam kết khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Xem thêm

Ngày 21/10, đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc phát biểu, nước này sẽ hoan nghênh động thái của Mỹ trong việc dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng của Trung Quốc.

Xem thêm

Trung Quốc phản hồi tích cực với các phát biểu của Mỹ về quan hệ thương mại, nhưng các nhà phân tích chưa thực sự hiểu ưu tiên của chính quyền Biden là gì.

Xem thêm

Ngày 12/10, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành tuyên bố Trung Quốc bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ của Mỹ cho rằng Chính phủ Trung Quốc đang theo đuổi một "chính sách phi thị trường".

Xem thêm

Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai ngày 4/10 đã công bố chính sách thương mại của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với Trung Quốc.

Xem thêm

Tổng thống Biden thường chỉ trích cuộc thương chiến 18 tháng với Trung Quốc dưới thời ông Trump là phản tác dụng, song sau hơn 8 tháng trở thành tổng thống, chính sách thương mại của ông được cho là sẽ không thân thiện hơn so với người tiền nhiệm.

Xem thêm