Tin tức

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 tác động đã làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất kinh doanh nhiều lĩnh vực, ngành nghề gặp khó khăn, trong đó có ngành công nghiệp nhựa, nhưng năm 2020 ngành nhựa vẫn duy trì khá tốt được hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng.

Xem thêm

Kịch bản mở cửa là các doanh nghiệp sẽ thực hiện mở cửa dần dần, tùy theo từng loại hình và quy mô doanh nghiệp và cơ cấu lao động mà doanh nghiệp sử dụng.

Xem thêm

Từ đầu năm 2021 đến nay đã có hơn 80.000 doanh nghiệp nộp đơn xin phá sản. Sức tàn phá khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp biến mất, và xuất hiện một câu hỏi: doanh nghiệp Việt Nam sẽ tan biến hay trỗi dậy?...

Xem thêm

Do tác động của dịch Covid-19, khiến xuất khẩu ngành thuỷ sản Việt Nam sụt giảm khá mạnh ở hầu hết các thị trường và các mặt hàng. Điều này, diễn ra đúng như những lo lắng và dự báo được đưa ra trước đó.

Xem thêm

Sản lượng kinh tế ở nhiều nền kinh tế thành viên ASEAN+3 đã giảm mạnh trong năm 2020. Dù đã bắt đầu phục hồi, sản lượng nhìn chung vẫn thấp hơn so với mức trước dịch bệnh.

Xem thêm

Trên 35% tổng số doanh nghiệp phải đóng cửa tạm thời do đứt gãy chuỗi cung ứng. Hết ách tắc lưu thông hàng hoá khi hàng loạt địa phương ban hành văn bản trái chỉ đạo của Thủ tướng như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Bạc Liêu…., lại đến Hà Nội khiến người dân “chật vật” vì xin phép giấy đi đường...

Xem thêm

Kim ngạch xuất khẩu gỗ sang thị trường EU tăng trưởng liên tục trong 7 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên đến tháng 8 kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ sang châu Âu bắt đầu chững lại. Các chuyên gia dự báo tốc độ xuất khẩu của ngành này trong những tháng cuối năm sẽ còn tiếp tục sụt giảm so với tốc độ trong những tháng đầu năm 2021.

Xem thêm

Trong thời gian phong toả, giãn cách xã hội, đã có 18% doanh nghiệp châu Âu (EU) dịch chuyển đơn hàng ra khỏi Việt Nam. Đây chủ yếu là chuyển các đơn đặt hàng và là quyết định tạm thời, tuy nhiên nếu tình trạng giãn cách kéo dài, dịch không được kểm soát thì việc doanh nghiệp rời đi là có thể xảy ra.

Xem thêm

Sự tàn phá của Covid-19 đang khiến chuỗi cung ứng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, với các hành lang thương mại tạm thời bị gián đoạn và năng lực sản xuất sụt giảm đáng kể. Phần lớn các doanh nghiệp cho rằng điều quan trọng cho sự phục hồi chính là việc thiết kế lại chuỗi cung ứng ở tốc độ cao.

Xem thêm

Trong lúc này, phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên số một, song việc dự kiến các kịch bản, giải pháp để nền kinh tế sẵn sàng đón cơ hội tăng tốc phát triển cũng rất cần thiết.

Xem thêm