Tin tức

Tình hình kinh tế-xã hội quý I khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực; trong đó, nhiều lĩnh vực đạt mức tăng trưởng nhanh nhất tính từ năm 2020 đến nay, tiệm cận mức tăng trước đại dịch..

Xem thêm

Các tác giả cho rằng cách tốt nhất để chống lại xu hướng phi toàn cầu hóa là củng cố những kiến trúc hiện có của thương mại toàn cầu và gia tăng hợp tác.

Xem thêm

Thương mại tiếp tục sẽ là động lực chính của tăng trưởng kinh tế, với chuỗi giá trị toàn cầu đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Xem thêm

Lĩnh vực sản xuất của Việt Nam vẫn trên đà phục hồi trong tháng 2 khi tăng trưởng đã nhanh hơn và niềm tin trong kinh doanh vẫn được duy trì. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn còn những hạn chế khi thời gian giao hàng của nhà cung cấp tiếp tục kéo dài và các công ty tiếp tục báo cáo số lượng nhân viên chỉ tăng nhẹ.

Xem thêm

Chú trọng khai thác thị trường nội địa với 100 triệu dân là cách để doanh nghiệp vượt qua khó khăn của dịch Covid-19. Tuy vậy, theo các chuyên gia, việc phát triển thị trường nội địa đòi hỏi sự phối hợp của nhiều phía từ chính quyền địa phương, doanh nghiệp cho đến cơ quan quản lý.

Xem thêm

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực triển vọng kinh tế Việt Nam nhờ chính sách ứng phó linh hoạt với COVID-19, hoạt động sản xuất, kinh tế đang ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm

Những hành động, cách ứng xử thực sự vì doanh nghiệp, vì người dân của các cơ quan nhà nước chính là nền tảng cho sự phục hồi vững chắc của doanh nghiệp, của nền kinh tế.

Xem thêm

Chủ tịch VCCI khẳng định: việc phục hồi chuỗi cung ứng sẽ quyết định thành công của chương trình phục hồi kinh tế của Việt Nam.

Xem thêm

Cần có nhiều cuộc đối thoại, trao đổi giữa chính quyền địa phương, bộ, ngành và doanh nghiệp để kịp phát hiện các vướng mắc, khó khăn trong thực thi các gói giải pháp phục hồi kinh tế.

Xem thêm

Khi thông qua nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Quốc hội kỳ vọng kinh tế năm 2022 không chỉ đạt mục tiêu 6 - 6,5% mà còn tăng cao hơn nữa, đến 7%.

Xem thêm