Tin tức

Cho đến nay, nhìn chung các số liệu kinh tế đều cho thấy tác động của biến thể Omicron đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu là hạn chế và mang tính ngắn hạn.

Xem thêm

TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đánh giá, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sẽ tác động đến cả phía cung và phía cầu, góp phần khôi phục và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất và tiêu dùng. Theo kịch bản 1, năm 2022 tăng trưởng GDP có thể đạt 6,5- 7% và 2023 sẽ đạt 7 - 7,5%.

Xem thêm

Canada đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Nhóm Ottawa về cải cách Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Bộ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế, Xúc tiến xuất khẩu, Doanh nghiệp nhỏ và Phát triển kinh tế Canada - bà Mary Ng nhắc lại cam kết của nhóm trong việc thúc đẩy cải cách WTO nhằm đảm bảo rằng thương mại dựa trên quy tắc định hướng cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Xem thêm

Ngày 19/1, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã công bố báo cáo mới về "Thúc đẩy cơ hội thương mại cho các nước kém phát triển" nhấn mạnh rằng cộng đồng quốc tế sẽ cần hỗ trợ thêm trong thập kỷ tới để tăng cường sự tham gia của các nước kém phát triển (LDC) vào thương mại thế giới, sau khi đánh giá những tiến bộ đạt được trong thập kỷ qua để giúp các nước LDC hội nhập sâu hơn vào hệ thống thương mại toàn cầu.

Xem thêm

Ngày 15/12, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu năm 2021 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu góp phần khôi phục và phát triển kinh tế”.

Xem thêm

Theo TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV, Việt Nam vẫn đang đối mặt với 9 khó khăn và thách thức. Nhóm chuyên gia đồng thời đưa ra 6 khuyến nghị nhằm hạn chế tác động của dịch bệnh, góp phần nhanh chóng khôi phục kinh tế - xã hội. Tăng trưởng GDP quý 4 có thể đạt 3,5%-5,3%, giúp GDP cả năm có thể tăng 2,5% đến 3%.

Xem thêm

Đây là xu hướng được chỉ ra trong báo cáo mới của tập đoàn thanh toán quốc tế Mastercard.

Xem thêm

Đại dịch Covid-19 đã làm lộ rõ sự "mong manh" của chuỗi cung ứng toàn cầu. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng thay đổi và chấp nhận các phương thức vận chuyển kết hợp - điều mà vô cùng hiếm trước giai đoạn dịch bệnh diễn ra.

Xem thêm

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, xuất khẩu giày dép, túi xách sụt giảm đáng kể.

Xem thêm

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thừa nhận, dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến GDP Việt Nam sụt giảm, năng lực nội tại, sức chống chịu của nền kinh tế ngày càng giảm sút, doanh nghiệp bị bào mòn, đời sống của người dân đầy khó khăn.

Xem thêm