Tin tức

Kim ngạch xuất khẩu gỗ sang thị trường EU tăng trưởng liên tục trong 7 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên đến tháng 8 kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ sang châu Âu bắt đầu chững lại. Các chuyên gia dự báo tốc độ xuất khẩu của ngành này trong những tháng cuối năm sẽ còn tiếp tục sụt giảm so với tốc độ trong những tháng đầu năm 2021.

Xem thêm

Trong thời gian phong toả, giãn cách xã hội, đã có 18% doanh nghiệp châu Âu (EU) dịch chuyển đơn hàng ra khỏi Việt Nam. Đây chủ yếu là chuyển các đơn đặt hàng và là quyết định tạm thời, tuy nhiên nếu tình trạng giãn cách kéo dài, dịch không được kểm soát thì việc doanh nghiệp rời đi là có thể xảy ra.

Xem thêm

Sự tàn phá của Covid-19 đang khiến chuỗi cung ứng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, với các hành lang thương mại tạm thời bị gián đoạn và năng lực sản xuất sụt giảm đáng kể. Phần lớn các doanh nghiệp cho rằng điều quan trọng cho sự phục hồi chính là việc thiết kế lại chuỗi cung ứng ở tốc độ cao.

Xem thêm

Trong lúc này, phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên số một, song việc dự kiến các kịch bản, giải pháp để nền kinh tế sẵn sàng đón cơ hội tăng tốc phát triển cũng rất cần thiết.

Xem thêm

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều tỉnh, thành phố phải tiếp tục thực hiện giãn cách, đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất, nhập khẩu thời gian tới.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam, các doanh nghiệp da giầy bị thiệt hại lớn do phải ngừng hoặc giảm sản xuất, bị khách hàng hủy đơn hàng xuất khẩu. Tại các địa phương miền trung và miền bắc, các doanh nghiệp da giầy chỉ hoạt động với công suất 50-70%, do giãn cách xã hội và thiếu lao động.

Xem thêm

Đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 4 đã gây nên những tổn thất nặng nề cho các doanh nghiệp, từ đó khiến hoạt động xuất khẩu không thể duy trì đà tăng trưởng của những tháng trước dịch. Thực tế khó khăn hiện nay liệu có tiếp diễn trong thời gian tới?

Xem thêm

Do thời gian giãn cách kéo dài nên chỉ có khoảng 30 - 40% doanh nghiệp thủy sản cho biết có đủ năng lực để phục hồi sản xuất ngay sau khi kết thúc giãn cách, số doanh nghiệp còn lại rất khó hoặc cần thời gian dài để khôi phục lại hoạt động sản xuất.

Xem thêm

Với tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, nhiều nhà máy phải đóng cửa và thực hiện 3 tại chỗ, doanh nghiệp ngành này được nhận định khó có thể phục hồi trong thời gian ngắn tới.

Xem thêm

Với tình trạng COVID-19 phức tạp như hiện nay, VASEP dự báo xuất khẩu thủy sản trong tháng 9 sẽ tiếp tục giảm ít nhất 20%, kim ngạch đạt khoảng 660 triệu USD.

Xem thêm