Tin tức

Đợt bùng phát dịch Covid-19 tại khu vực châu Á đang làm căng thẳng thêm tình trạng tắc nghẽn của chuỗi cung ứng tại trung tâm sản xuất hàng hóa lớn nhất thế giới.

Xem thêm

Với tỷ lệ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 còn thấp, các doanh nghiệp FDI lo ngại những thách thức trong việc duy trì phương án “3 tại chỗ” nhằm giữ nhịp sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

Xem thêm

VCCI đã trả lời Bộ Tài chính về đề nghị góp ý dự thảo Thông tư quy định về giám sát hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu, chuyển cửa khẩu trong trường hợp hàng hóa nhập khẩu ùn tắc tại cảng biển.

Xem thêm

Đã có hơn 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương buộc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng nặng nề tới toàn bộ nền kinh tế và gây ngưng trệ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp.

Xem thêm

Xuất khẩu thủy sản trong 7 tháng đầu năm vẫn duy trì tăng trưởng, dù doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng này có duy trì được hay không phụ thuộc rất lớn vào tốc độ kiểm soát dịch bệnh của cả nước.

Xem thêm

Biến thể Delta hiện đang hoành hành ở khu vực Đông Nam Á đã làm đảo ngược những kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế của ASEAN và gây ra lo ngại về thiệt hại lâu dài trong khu vực.

Xem thêm

Đại dịch Corona bùng phát khắp Đông Nam Á với sự xuất hiện của biến chủng Delta đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh trong khu vực và phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xem thêm

Nhận xét về mức độ tăng trưởng của các nền kinh tế trong đại dịch, tờ Le Monde cho rằng quá trình phục hồi thương mại thế giới đã mang lại lợi ích cho một số ít quốc gia.

Xem thêm

Đợt bùng phát gần đây của biến chủng Delta tại Đông Nam Á ảnh hưởng tiêu cực đến lĩnh vực sản xuất của khu vực, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Xem thêm

Mảng điện thoại và linh kiện từ đầu năm đến nay tiếp tục thể hiện là điểm sáng nhất trong các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, bất chấp khó khăn của dịch Covid-19.

Xem thêm