Tin tức

Doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn vì sự siết chặt trong thực hiện Chỉ thị 16, đặc biệt là xác nhận giấy xét nghiệm ở từng địa phương, chưa kể chi phí phát sinh khi test COVID-19 cho người lao động.

Xem thêm

Sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng khi các thị trường chứng khoán, đường đi của lạm phát và thị trường lao động ngày càng biến động; sự xuất hiện của biến thể Delta.

Xem thêm

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, điểm yếu của kinh tế Việt Nam đến từ các rủi ro nội tại, như tốc độ và mức độ đầu tư phát triển, là “nút thắt” hạ tầng. Bên cạnh đó là việc bùng phát dịch tại TPHCM - đầu tàu kinh tế của cả nước.

Xem thêm

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa thường sử dụng các ứng dụng để ở chế độ đám mây, đây là mảng thị trường đầy tiềm năng mà các doanh nghiệp công nghệ thông tin viễn thông Việt Nam đang khai thác.

Xem thêm

Đó là chia sẻ của ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam - về một phần tác hại của đợt bùng dịch lần thứ tư đối với các doanh nghiệp dệt may trong nước.

Xem thêm

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đang dự báo mức tăng trưởng kinh tế xuống còn 7,2% trong năm nay cho các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á thay vì mức dự báo 7,3% hồi tháng 4, do các đợt bùng phát mới của dịch Covid-19 làm chậm quá trình phục hồi ở một số nền kinh tế trong khu vực. Triển vọng cho năm 2022 được nâng từ 5,3% lên 5,4%.

Xem thêm

Sau nhiều năm bị chiếm lĩnh bởi các hãng nước ngoài, thị trường hàng không chuyên chở hàng hóa của Việt Nam đang nóng dần lên với cuộc đua “xin gia nhập” của hàng loạt doanh nghiệp nội địa. Dù đây là một thị trường rộng và được thúc đẩy bởi Covid-19 nhưng để khai thác hiệu quả và dành lại thị phần từ khối ngoại liệu có là điều dễ dàng?

Xem thêm

Kinh tế các nước EU đang hồi phục nhờ những chuyển biến tích cực sau chương trình tiêm phòng vắc xin và các gói hỗ trợ sau COVID-19. Tuy nhiên, VASEP dự báo nửa cuối năm, xuất khẩu thuỷ sản sang EU khó duy trì được tăng trưởng như nửa đầu năm vì ảnh hưởng dịch COVID-19 và thẻ vàng IUU.

Xem thêm

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 20/7, ngân hàng Standard Chartered dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 6,5% cho năm 2021, giảm nhẹ so với mức 6,7% được ngân hàng đưa ra hồi tháng 6.

Xem thêm

Theo các chuyên gia kinh tế Đại học RMIT, trong khi làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam đang ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực kinh tế, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế nước nhà sẽ tăng trưởng trở lại khi các chiến dịch tiêm chủng thần tốc hoàn thành.

Xem thêm