Tin tức

VASEP cho biết những quy định kiểm dịch hàng thủy sản nhập khẩu tại cảng đang khiến doanh nghiệp rơi vào tình cảnh "tiến thoái lưỡng nan". Nếu chờ kiểm dịch, container thủy sản bị ách tắc. Còn nếu doanh nghiệp mang hàng về kho thì không biết khi nào mới được kiểm dịch.

Xem thêm

Ngày 16/7 vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Hội thảo “SheTrades và UPS: Hỗ trợ doanh nghiệp Ứng dụng hiệu quả Hiệp định EVFTA trong bối cảnh Covid-19” nhằm cập nhật thông tin, tư vấn, giải đáp cho doanh nghiệp về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA), giúp doanh nghiệp triển khai, ứng dụng tốt Hiệp định vào hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu của mình trong bối cảnh Covid-19.

Xem thêm

Nửa đầu năm, xuất khẩu giày dép các loại đạt 10,4 tỷ USD, tăng 27,8% so với cùng năm trước. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường truyền thống như: Bắc Mỹ, EU, châu Á đều tăng mạnh.

Xem thêm

Tại Hội nghị Cấp cao APEC không chính thức ngày 16/7, các nhà lãnh đạo APEC đã thảo luận về vấn đề khủng hoảng kinh tế, sức khỏe và ứng phó với Covid-19. Đại dịch tiếp tục có tác động tàn khốc đối với người dân và nền kinh tế trong khu vực. Những nỗ lực để chẩn đoán và điều trị Covid-19 tiếp tục là điều cần thiết.

Xem thêm

Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) đưa ra hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Kịch bản thứ nhất tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 5,9% và kịch bản thứ hai là 6,2%, cả hai kịch bản này đều thấp hơn so với mục tiêu 6,5% đề ra.

Xem thêm

Dịch COVID-19 tác động khiến chi phí vận chuyển container tăng cao và một số công ty vận tải biển Việt Nam Nam hoạt động tại thị trường châu Á sẽ được hưởng lợi từ diễn biến trên.

Xem thêm

Algeria là một thị trường đầy tiềm năng, là cửa ngõ đối với hàng hóa Việt Nam nhằm thâm nhập vào thị trường châu Phi. Tuy nhiên, hiện kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang nước này vẫn còn khiêm tốn. Thậm chí, nửa đầu năm 2021 đã chứng kiến sự sụt giảm trong kim ngạch xuất khẩu sang Algeria do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Vượt Covid-19, hàng hóa Việt Nam sang Anh vẫn tăng trưởng tốt nhờ Hiệp định UKVFTA, tuy nhiên, FTA này không chỉ toàn "màu hồng".

Xem thêm

Gần 300 du khách quốc tế đầu tiên đã đến đảo Phuket của Thái Lan ngày 1/7 trong bối cảnh nước này đang nỗ lực khôi phục ngành du lịch bị dịch bệnh COVID-19 "tàn phá".

Xem thêm

Theo Bộ Công Thương khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhu cầu tiêu dùng và nhập khẩu hàng hóa của Thụy Điển phục hồi, với những ưu đãi từ Hiệp định EVFTA, hàng hóa của Việt Nam sẽ có nhiều tiềm năng tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường này.

Xem thêm