Tin tức

Kinh tế số giúp nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, góp phần thu hẹp khoảng cách số và được coi là cách để vượt qua sự gián đoạn do Covid-19.

Xem thêm

Chính phủ tất cả các nước đều thực hiện các giải pháp chính sách vượt qua đại dịch và phục hồi kinh tế. Cải cách cải thiện môi trường kinh doanh được coi là một trong các giải pháp chủ yếu.

Xem thêm

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất khẩu nông sản tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp vào tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Xem thêm

Trong báo cáo Quốc hội Ấn Độ ngày 31/7, Quốc vụ khanh phụ trách dệt may Darshana Jardosh cho biết, ngành dệt may đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 bùng phát.

Xem thêm

Việc duy trì liên tục các chuỗi giá trị và cung ứng của các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo là cực kỳ quan trọng trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

Xem thêm

Kể từ khi các tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội đã có đến 97% doanh nghiệp dệt may phải đóng cửa vì không thể vừa sản xuất vừa chống dịch. Điều này trở thành thách thức lớn cho doanh nghiệp khi đã nhận được đơn hàng nhưng không thể thực hiện.

Xem thêm

Các đại biểu QH kiến nghị chuyển đổi cơ cấu kinh tế biển theo xu hướng phát triển đô thị biển. Có như vậy, Việt Nam mới thực sự bước ra biển lớn.

Xem thêm

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến gần cuối tháng 7-2021, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỉ đô la Mỹ, giảm hơn 11% so với cùng kỳ năm 2020. Mức giảm này là mạnh nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 4-2021 và đầu tháng 5-2021.

Xem thêm

Các ngành và địa phương vẫn đang tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong sản xuất, kinh doanh với quyết tâm không để đứt gãy chuỗi sản xuất và hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Xem thêm

"Thực tế, để có được hoạt động kinh tế trong nước thì phải kiểm soát dịch. Và ngược lại, nếu không có hoạt động kinh tế thì cũng không kiểm soát dịch được" - ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam nhận định.

Xem thêm