Tin tức

Dù dự báo kém khả quan trong ngắn hạn nhưng Fitch tin rằng sự suy giảm tăng trưởng của kinh tế Việt Nam có thể được bù đắp trong những quý tới.

Xem thêm

Mạng lưới các cảng, tàu container và công ty vận chuyển hàng hoá trên toàn thế giới đang gặp rắc rối nghiêm trọng, cùng với đó là chi phí vận chuyển cũng tăng chóng mặt. Đây thực sự là một điều tồi tệ đối với các nhà bán lẻ và người tiêu dùng khi mùa mua sắm dịp lễ sắp diễn ra.

Xem thêm

Dịch Covid-19 bùng phát khắp Đông Nam Á đã gây ra làn sóng cắt giảm sản xuất tại các nhà cung cấp ô tô, tác động đến việc đóng cửa các nhà máy lắp ráp vượt xa khu vực. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng buộc các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản phải tranh giành trên toàn cầu.

Xem thêm

Các tháng đầu năm nay, ngành da giày vẫn duy trì được đà tăng trưởng với ước tính kim ngạch xuất khẩu hơn 14 tỷ USD, tăng 25,3% nhưng thời điểm hiện tại, ngành này đối mặt nỗi lo xu hướng xuất khẩu sẽ sụt giảm khi các doanh nghiệp không thể hoạt động dù đơn hàng tấp nập do tác động của đại dịch COVID-19.

Xem thêm

Chậm trễ vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển và đường hàng không cũng như gián đoạn chuỗi cung ứng là những vấn đề phổ biến kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Xem thêm

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm đã và đang khiến các doanh nghiệp các địa phương phía Nam gặp rất nhiều khó khăn. Số lượng doanh nghiệp tạm ngừng sản xuất không ngừng tăng lên.

Xem thêm

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất khẩu thủy sản Trung Quốc gặp nhiều yếu tố bất lợi. Nhiều doanh nghiệp không bỏ trứng vào một giỏ, tìm kiếm những thị trường mới tiềm năng và hấp dẫn hơn.

Xem thêm

Các cảng vận chuyển trên thế giới luôn phải đối mặt với tình trạng chậm trễ do sóng biển, sương mù hay bão. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn nhất kể từ khi hoạt động vận chuyển container bắt đầu phát triển cách đây 65 năm. Trong khi đó, các chuyên gia dự đoán sự gián đoạn của chuỗi cung ứng sẽ kéo dài đến giữa năm 2022.

Xem thêm

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những tổn thất nặng nề cho các nền kinh tế, nhưng nền kinh tế toàn cầu có thể chứng kiến sự phục hồi toàn diện vào cuối năm 2022.

Xem thêm

Khi đường phục hồi của kinh tế thế giới còn chưa hoàn toàn vững chắc thì những “cơn gió ngược” lại xuất hiện.

Xem thêm