Tin tức

Việt Nam không chỉ là mắt xích chuỗi cung ứng toàn cầu mà còn là điểm đến hấp dẫn cho dòng FDI. Trước nguy cơ nhiều doanh nghiệp FDI có thể rời Việt Nam, Việt Nam cần phải thay đổi chiến lược và chiến thuật chống Covid-19 như thế nào để giữ chân họ?

Xem thêm

Số ca bệnh COVID-19 gia tăng tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương kể từ đầu năm đến nay đã làm giảm triển vọng tăng trưởng của khu vực này trong năm 2021.

Xem thêm

Làn sóng dịch Covid-19 dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp chống dịch nghiêm ngặt đang khiến chuỗi cung ứng rơi vào tình trạng đình trệ, buộc nhiều doanh nghiệp phải dịch chuyển các đơn hàng, thậm chí là một phần năng lực sản xuất sang các quốc gia khác.

Xem thêm

Khi dịch bùng phát ở một số quốc gia vào năm 2020, các công ty đa quốc gia buộc phải chuyển đơn hàng đi qua các nước chưa bị ảnh hưởng dịch, trong đó có Việt Nam. Giới chuyên gia nhìn nhận: Việt Nam phải xem đó là bài học để không bị mất đi cơ hội và lợi thế của mình.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 tác động đã làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất kinh doanh nhiều lĩnh vực, ngành nghề gặp khó khăn, trong đó có ngành công nghiệp nhựa, nhưng năm 2020 ngành nhựa vẫn duy trì khá tốt được hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng.

Xem thêm

Kịch bản mở cửa là các doanh nghiệp sẽ thực hiện mở cửa dần dần, tùy theo từng loại hình và quy mô doanh nghiệp và cơ cấu lao động mà doanh nghiệp sử dụng.

Xem thêm

Từ đầu năm 2021 đến nay đã có hơn 80.000 doanh nghiệp nộp đơn xin phá sản. Sức tàn phá khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp biến mất, và xuất hiện một câu hỏi: doanh nghiệp Việt Nam sẽ tan biến hay trỗi dậy?...

Xem thêm

Do tác động của dịch Covid-19, khiến xuất khẩu ngành thuỷ sản Việt Nam sụt giảm khá mạnh ở hầu hết các thị trường và các mặt hàng. Điều này, diễn ra đúng như những lo lắng và dự báo được đưa ra trước đó.

Xem thêm

Sản lượng kinh tế ở nhiều nền kinh tế thành viên ASEAN+3 đã giảm mạnh trong năm 2020. Dù đã bắt đầu phục hồi, sản lượng nhìn chung vẫn thấp hơn so với mức trước dịch bệnh.

Xem thêm

Trên 35% tổng số doanh nghiệp phải đóng cửa tạm thời do đứt gãy chuỗi cung ứng. Hết ách tắc lưu thông hàng hoá khi hàng loạt địa phương ban hành văn bản trái chỉ đạo của Thủ tướng như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Bạc Liêu…., lại đến Hà Nội khiến người dân “chật vật” vì xin phép giấy đi đường...

Xem thêm