Tin tức

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden bắt đầu xem xét lại nhóm thuế quan đầu tiên đối với hơn 300 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Xem thêm

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết Mỹ đang thể hiện quan điểm lo lắng trực tiếp với Trung Quốc đồng thời đẩy nhanh việc hợp tác với các nước đồng minh và đối tác.

Xem thêm

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm 2/3 chỉ trích Trung Quốc "bóp méo" thương mại toàn cầu thông qua các hoạt động kinh tế không công bằng của nước này.

Xem thêm

Từ thực tế căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc, các chuyên gia cho rằng, việc một quốc gia cố gắng áp đặt ý chí kinh tế của mình lên nước khác sẽ chẳng đi đến đâu.

Xem thêm

Hoa Kỳ không có ý định tham gia Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cùng với Trung Quốc. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink cho biết, Washington đang trao đổi với các đối tác có cùng tầm nhìn về một khu vực tự do và cởi mở, không bị ép buộc, không bị cản trở.

Xem thêm

Trung Quốc đã bác bỏ đánh giá của Mỹ về tư cách thành viên của nước này trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Xem thêm

Bất đồng đang gia tăng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm cả những công ty ở Canada.

Xem thêm

Với bản chiến lược kinh tế mới, Washington muốn hợp tác chặt chẽ hơn với các nước châu Á - Thái Bình Dương, cũng như cạnh tranh với Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại.

Xem thêm

Giới chức Mỹ kêu gọi Trung Quốc có "hành động cụ thể" từ Trung Quốc để thực hiện các cam kết mua thêm 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ theo thỏa thuận thương mại.

Xem thêm

Ngày 26/1, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ra quyết định cho phép Trung Quốc áp thuế trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ, trị giá 645 triệu USD/năm, trong cuộc tranh chấp chống bán phá giá giữa hai nước vốn kéo dài dai dẳng 10 năm qua.

Xem thêm