Tin tức

Các chính trị gia Mỹ kêu gọi tìm thêm cách hạn chế ngành sản xuất chip Trung Quốc - ngành công nghiệp đang liên tục tăng trưởng và được cho là có thể đe dọa doanh số của các nhà sản xuất Mỹ.

Xem thêm

Thông tin này được Nhà Trắng công bố hôm 5.7 trong bối cảnh nhiều ngành công nghiệp kêu gọi giữ nguyên mức thuế có từ thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Xem thêm

Hai Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận về những lo ngại kinh tế như thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng, hơn nữa Mỹ xem xét cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc để chống lại lạm phát gia tăng.

Xem thêm

Xung đột Nga - Ukraine, dư âm đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu rồi đến cuộc chiến thương mại Nga - phương Tây đã khiến lạm phát tăng vọt, cũng như đang đẩy nhiều quốc gia rơi vào suy thoái. Rõ ràng, thế giới không còn cần thêm một cuộc chiến thương mại nào nữa giữa Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm

Quyết định xem xét lại di sản chiến tranh thương mại Mỹ - Trung do người tiền nhiệm khởi xướng của Tổng thống Joe Biden đang thu hút sự quan tâm lớn trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đối mặt lạm phát kỷ lục...

Xem thêm

Sau khi Tổng thống Biden đề cập phương án xóa bớt thuế quan với hàng Trung Quốc để giải quyết lạm phát, dư luận Mỹ đã có những ý kiến trái chiều và hiện còn quá sớm để biết liệu ý tưởng đó có thể thực thi không.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ thời người tiền nhiệm Donald Trump, nhằm giúp kiểm soát sự tăng giá của hàng hoá tiêu dùng tại Mỹ.

Xem thêm

Chu kỳ mới trong căng thẳng Mỹ-Trung được dự báo có thể sớm xảy ra trong thời gian tới một khi xung đột Nga-Ukraine chưa được kiểm soát hoặc Washington áp đặt chính sách cứng rắn hơn với Bắc Kinh.

Xem thêm

Mức thuế mà chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã áp đặt có thể đã mang lại lợi thế trong đàm phán, nhưng không phải vì mục đích mang tính chiến lược, và Trung Quốc đã có động thái đáp trả.

Xem thêm

Các doanh nghiệp Mỹ ở Trung Quốc không kỳ vọng quan hệ hai nước sẽ được cải thiện sau những căng thẳng giữa hai bên dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Xem thêm