Tin tức

Mùa thu năm ngoái, Mỹ ban hành lệnh cấm xuất khẩu chip và thiết bị sản xuất chip cho doanh nghiệp Trung Quốc. Động thái này gây trở ngại nghiêm trọng cho kế hoạch mở rộng hoạt động của các nhà sản xuất chip lớn của Trung Quốc cũng như tham vọng của Bắc Kinh nhằm đưa Trung Quốc trở thành một cường quốc về con chip...

Xem thêm

Trong vài tháng qua, Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới đặc biệt quan tâm đến ngành công nghiệp bán dẫn, công bố nhiều kế hoạch và hợp tác nhằm thúc đẩy lĩnh vực sản xuất chip trong nước.

Xem thêm

Cạnh tranh kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy châu Âu vào thế đối đầu, khi kế hoạch thúc đẩy các ngành công nghiệp xanh của Mỹ có nguy cơ gây thiệt hại cho EU.

Xem thêm

Ngày 27-1, Trung Quốc và Mỹ chỉ trích nhau gay gắt tại cuộc họp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Bắc Kinh gọi Washington là "kẻ bắt nạt đơn phương", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc dùng các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.

Xem thêm

Bắc Kinh đang tìm kiếm một chiến lược mới để thoát khỏi những chính sách kiềm chế ngành bán dẫn Trung Quốc của Washington.

Xem thêm

Mỹ đang tìm cách thuyết phục các nước giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc nhưng quan hệ thương mại giữa Bắc Kinh và châu Á ngày càng sâu sắc khi các nền kinh tế trong khu vực thúc đẩy tăng trưởng và các công ty nỗ lực tái cấu trúc chuỗi cung ứng.

Xem thêm

Do tác động từ việc Mỹ quản chế xuất khẩu công nghệ sang Trung Quốc và nhu cầu về các sản phẩm điện tử bị thu hẹp, nhập khẩu thiết bị bán dẫn của Trung Quốc đã bị giảm mạnh.

Xem thêm

Dù có truyền thống trả đũa mạnh tay với các chính sách gây bất lợi của nước ngoài, Trung Quốc đến nay hầu như không có động thái mạnh mẽ nào để phản ứng với lệnh hạn chế xuất khẩu con chip của Mỹ...

Xem thêm

Ngày 15/12, Mỹ thêm nhà sản xuất chip YMTC và 35 công ty Trung Quốc khác vào danh sách đen về thương mại, qua đó rót thêm căng thẳng vào cuộc cạnh tranh công nghệ giữa hai cường quốc.

Xem thêm

Trung Quốc đã khởi động một vụ kiện nhằm vào Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì các biện pháp hạn chế xuất khẩu con chip mà Washington áp đặt khiến cho nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới khó tiếp cận với linh kiện công nghệ cao...

Xem thêm