Tin tức

Sự nổi lên của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao đặc biệt là trong ngành bán dẫn đe dọa thế nào đến Mỹ, và Mỹ đã làm những gì để ngăn Trung Quốc chiếm thế thượng phong?

Xem thêm

Trong thời gian gần đây, có ít nhất 2 thoả thuận về các nhà máy chip tại châu Âu đã gặp rắc rối do có liên quan tới Trung Quốc. Đây là dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy cuộc chiến chip, trước đây đã và đang xảy ra gay gắt giữa Bắc Kinh và Washington, giờ đây đang lan dần tới châu Âu.

Xem thêm

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã giáng những đòn nặng nề nhất từ trước đến nay trong cuộc chiến leo thang của Mỹ với tham vọng bán dẫn của Trung Quốc.

Xem thêm

Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Trung Quốc cho rằng các hạn chế của Mỹ trong lĩnh vực bán dẫn là “tùy tiện” và “phân biệt đối xử”.

Xem thêm

Theo Tân Hoa xã, ngày 10/10, một người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố chính phủ nước này kiên quyết phản đối quy định mới của Mỹ về kiểm soát xuất khẩu chip và thiết bị bán dẫn sang Trung Quốc.

Xem thêm

Mỹ ban hành một loạt hạn chế xuất khẩu mới nhằm hạn chế sự phát triển của ngành bán dẫn Trung Quốc sẽ khiến các công ty sản xuất chip đẩy nhanh lộ trình phân tán cơ sở sản xuất để tránh rủi ro.

Xem thêm

Giới chức Mỹ cho biết không thể kiểm tra để xác minh xem 31 công ty có thể tin tưởng được trong việc quản lý một cách có trách nhiệm các công nghệ xuất khẩu nhạy cảm.

Xem thêm

Đây được xem là động thái mới nhất của chính phủ Mỹ nhằm ngăn chặn các công ty Trung Quốc tiếp cận công nghệ cho trung tâm dữ liệu và siêu máy tính.

Xem thêm

Cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung ngày càng leo thang. Mỹ hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc từ phần mềm EDA dùng thiết kế chip, đến quy trình sản xuất chip dưới 14nm, mới nhất là các chip AI hiệu suất cao.

Xem thêm

Một số nguồn tin cho biết từ tháng 10, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch hạn chế hơn nữa hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo (AI) và công cụ sản xuất chip từ Mỹ đến Trung Quốc.

Xem thêm