Tin tức

Theo một cựu cố vấn an ninh quốc gia, Mỹ sẽ loại bỏ các nhà máy chất bán dẫn của Đài Loan nếu Trung Quốc có ý định chiếm hữu.

Xem thêm

Hãng tin Bloomberg đưa tin Washington có kế hoạch ban hành các hạn chế xuất khẩu mới để ngăn cản Trung Quốc tiếp cận công nghệ chip tiên tiến của Mỹ.

Xem thêm

Trung Quốc đang dẫn đầu tại 37 trong số 44 lĩnh vực công nghệ quan trọng và có khả năng xây dựng vị thế độc quyền trong các lĩnh vực như vật liệu nano và sinh học tổng hợp

Xem thêm

Khoảng 90% công ty trong một cuộc khảo sát của AmCham Trung Quốc tin rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung 'rất có khả năng' sẽ mở rộng trong năm nay.

Xem thêm

Mùa thu năm ngoái, Mỹ ban hành lệnh cấm xuất khẩu chip và thiết bị sản xuất chip cho doanh nghiệp Trung Quốc. Động thái này gây trở ngại nghiêm trọng cho kế hoạch mở rộng hoạt động của các nhà sản xuất chip lớn của Trung Quốc cũng như tham vọng của Bắc Kinh nhằm đưa Trung Quốc trở thành một cường quốc về con chip...

Xem thêm

Trong vài tháng qua, Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới đặc biệt quan tâm đến ngành công nghiệp bán dẫn, công bố nhiều kế hoạch và hợp tác nhằm thúc đẩy lĩnh vực sản xuất chip trong nước.

Xem thêm

Cạnh tranh kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy châu Âu vào thế đối đầu, khi kế hoạch thúc đẩy các ngành công nghiệp xanh của Mỹ có nguy cơ gây thiệt hại cho EU.

Xem thêm

Ngày 27-1, Trung Quốc và Mỹ chỉ trích nhau gay gắt tại cuộc họp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Bắc Kinh gọi Washington là "kẻ bắt nạt đơn phương", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc dùng các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.

Xem thêm

Bắc Kinh đang tìm kiếm một chiến lược mới để thoát khỏi những chính sách kiềm chế ngành bán dẫn Trung Quốc của Washington.

Xem thêm

Mỹ đang tìm cách thuyết phục các nước giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc nhưng quan hệ thương mại giữa Bắc Kinh và châu Á ngày càng sâu sắc khi các nền kinh tế trong khu vực thúc đẩy tăng trưởng và các công ty nỗ lực tái cấu trúc chuỗi cung ứng.

Xem thêm