Tin tức

Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ, Micron, đã quyết định đầu tư hơn 600 triệu USD vào Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty nhận định lệnh cấm của chính phủ nước này vẫn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu…

Xem thêm

Mặc dù mua hoặc bán chip cao cấp của Mỹ không phải là bất hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng các hạn chế xuất khẩu của Mỹ đã tạo ra một “thị trường chợ đen” với các nhà cung cấp không muốn bị Mỹ giám sát.

Xem thêm

Nỗ lực thống nhất chuỗi cung ứng trên khắp châu Á của Trung Quốc đang gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi.

Xem thêm

Ngoại trưởng Blinken khẳng định Mỹ không muốn tách rời khỏi Trung Quốc và đã có thỏa thuận để hai bên tiếp tục đàm phán nhằm đạt được tiến bộ trong một số vấn đề.

Xem thêm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã trao đổi với người đồng cấp Trung Quốc qua điện thoại trước chuyến công du dự kiến của ông đến Bắc Kinh.

Xem thêm

Các cuộc đàm phán giữa các quan chức cấp cao của Trung Quốc và Mỹ trong những tuần gần đây đã mang lại hy vọng rằng căng thẳng giữa hai cường quốc có thể giảm bớt.

Xem thêm

Đây là kết quả cuộc gặp giữa Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo vừa diễn ra tại Mỹ.

Xem thêm

Những căng thẳng gần đây trong cuộc cạnh tranh công nghệ Mỹ - Trung Quốc, đang khiến nhiều doanh nghiệp bán dẫn trên thế giới rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan".

Xem thêm

Khi Mỹ và các đồng minh tăng cường nỗ lực hạn chế quyền tiếp cận của Trung Quốc đối với chip bán dẫn tiên tiến, các chuyên gia cho rằng, biện pháp này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của Bắc Kinh.

Xem thêm

Theo Phó Đại diện thương mại Mỹ, việc cân nhắc duy trì các biện pháp áp thuế với hàng hóa Trung Quốc không dựa trên các kết quả của bất kỳ "đột phá" nào trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

Xem thêm