Tin tức

Có chức năng như mạch máu trong nền kinh tế hiện đại, con chip dù kích thước siêu nhỏ nhưng đóng vai trò to lớn như “chìa khoá” mở ra đột phá công nghệ trong tương lai.

Xem thêm

Cuộc chiến chất bán dẫn giữa Mỹ và Trung Quốc được đẩy lên cao hơn nữa khi Washington tung ra một “đòn hiểm” với việc cấm xuất khẩu chip AI của Nvidia và AMD sang Trung Quốc.

Xem thêm

Theo Financial Times, những hạn chế mới nhất trong việc xuất khẩu công nghệ bán dẫn của Mỹ tới Trung Quốc đã gặp phải phản ứng gay gắt. Tuy nhiên đằng sau những tuyên bố ngoại giao, Bắc Kinh dự kiến sẽ tung ra một gói tài trợ mới nhằm thúc đẩy ngành sản xuất bán đã trong nước.

Xem thêm

Trước khi có quyết định trên vào tháng 12 năm ngoái, Magnachip không có hoạt động nào liên quan đến sản xuất, nghiên cứu và phát triển hoặc bán hàng ở Mỹ, trừ việc niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York và có văn phòng đại diện ở Delaware.

Xem thêm

Giới chuyên gia nhận định, các khoáng sản quan trọng có thể sẽ kích hoạt một cuộc cạnh tranh mới giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian tới.

Xem thêm

Đối với ngành sản xuất chip điện tử, Mỹ đang dồn tổng lực để, thứ nhất, lôi kéo việc sản xuất về lại nước Mỹ và, thứ hai, củng cố khái niệm “friendshoring”, tức xây dựng chuỗi cung ứng mới, ở đây là cho ngành sản xuất chip chỉ bao gồm các nước thân cận, ngăn cản sự tham gia của Trung Quốc.

Xem thêm

Mọi chuyện xoay quanh đạo luật mới vừa được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành tuần qua nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất chip nói riêng và nghiên cứu khoa học nói chung tại nước này.

Xem thêm

Kể từ đầu tháng 8, đà phục hồi của thị trường đồng có xu hướng chững lại trước những căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm

Ông Robert DeHaan, nhà vận động hành lang hàng đầu của Viện Thủy sản Quốc gia (NFI) cho rằng, mức thuế chồng chất lên mức lạm phát kỷ lục khiến những mặt hàng bị ảnh hưởng nằm ngoài tầm với của người tiêu dùng

Xem thêm

Giá năng lượng cao gây ra lạm phát, các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất, thách thức về nguồn cung vẫn tồn tại và các ngành công nghiệp phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu. Đó là những nét vẽ cơ bản của bức tranh nền kinh tế thế giới trong nửa cuối năm nay.

Xem thêm