Tin tức

Trung Quốc cáo buộc Mỹ phá vỡ chuỗi cung ứng và phá hủy hệ thống đa phương giữa lúc căng thẳng hai bên đang leo thang.

Xem thêm

Hãng tin Reuters dẫn một số nguồn tin thân cận cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến vào đầu tuần tới sẽ ban hành sắc lệnh vốn được chờ đợi từ lâu liên quan tới việc sàng lọc các khoản đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ nhạy cảm.

Xem thêm

Giám đốc điều hành Freiberger cho biết ngành sản xuất đĩa bán dẫn làm từ gali đang rất "căng thẳng" do hoạt động tích trữ sau khi Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đối với các kim loại gali và germani.

Xem thêm

Chuyến thăm Trung Quốc bốn ngày của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mang theo các kỳ vọng của Washington về việc giữ căng thẳng thương mại ở mức có thể kiểm soát.

Xem thêm

Bộ Thương mại Mỹ cho biết nước này sẽ tham vấn với các đối tác và đồng minh nhằm giải quyết vấn đề này, cũng như xây dựng tính bền vững của chuỗi cung ứng.

Xem thêm

Trung Quốc khẳng định các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nguyên vật liệu thô thiết yếu trong sản xuất và chế tạo vật liệu bán dẫn phù hợp với luật lệ và không nhắm vào bất kỳ nước thứ ba nào.

Xem thêm

Bắt đầu từ tháng Bảy tới, Bộ Thương mại Mỹ sẽ ngừng các lô hàng vận chuyển chip AI do Nvidia và các công ty chip khác của Mỹ sản xuất cho các khách hàng ở Trung Quốc.

Xem thêm

Trí tuệ công nghệ tạo sinh (generative AI), công nghệ phía sau chatbot đang nổi như cồn ChatGPT, có thể trở thành một “chiến địa” mới trong cuộc chiến giành vị thế siêu cường công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc...

Xem thêm

Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ, Micron, đã quyết định đầu tư hơn 600 triệu USD vào Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty nhận định lệnh cấm của chính phủ nước này vẫn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu…

Xem thêm

Mặc dù mua hoặc bán chip cao cấp của Mỹ không phải là bất hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng các hạn chế xuất khẩu của Mỹ đã tạo ra một “thị trường chợ đen” với các nhà cung cấp không muốn bị Mỹ giám sát.

Xem thêm