Tin tức
Ngày 23/6, một nguồn tin cấp cao trong Bộ Công thương Ấn Độ cho biết, bảo vệ lợi ích của Ấn Độ vẫn là "tối thượng" trong các cuộc đàm phán thương mại song phương với Mỹ.
Xem thêmLiên minh châu Âu (EU) đang phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng trong các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ sau khi các nền kinh tế lớn khác là Anh và Trung Quốc đều đã thành công phần nào trong việc đạt được thỏa thuận với chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Xem thêmBộ trưởng thương mại Mỹ và Hàn Quốc đã tái khẳng định quyết tâm đạt được thỏa thuận về thuế quan nhanh nhất có thể. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đưa ra tuyên bố trên sau cuộc họp quan trọng giữa các quan chức thương mại hôm 23/6.
Xem thêmNhật Bản và Mỹ vẫn đang làm việc để ấn định thời gian cho vòng đàm phán thương mại cấp bộ trưởng tiếp theo, người phụ trách đàm phán của Nhật Bản cho biết, khi thời hạn cho một thỏa thuận nhằm tránh đợt tăng thuế quan khác đang đến gần.
Xem thêmNăm 2025 mở ra nhiều thách thức nhưng cũng đầy tiềm năng cho ngành sản xuất và dịch vụ Việt Nam. Dù bối cảnh toàn cầu còn bất ổn, sự kiên cường và linh hoạt của doanh nghiệp Việt vẫn là điểm sáng...
Xem thêmGiữa lúc thị trường bất động sản chưa hồi phục hoàn toàn, ngành sản xuất kính nổi – vật liệu nền tảng trong xây dựng lại đứng trước áp lực lớn từ hàng nhập khẩu giá rẻ và làn sóng điều tra phòng vệ thương mại từ trong nước đến quốc tế.
Xem thêmVào đầu tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm 90 phút được ông Trump ca ngợi là hiệu quả sau đó. Nhưng đối đầu thương mại Mỹ - Trung đang nhanh chóng chuyển sang cuộc đấu mới.
Xem thêmTrước dấu hiệu gia tăng nhập khẩu đối với các sản phẩm thép cán nóng lớn hơn 1.880 mm nhằm lẩn tránh thuế CBPG, Bộ Công thương sẽ tiếp tục theo dõi, thực hiện triệt để, tối đa biện pháp để bảo vệ lợi ích ngành sản xuất trong nước.
Xem thêmDù lợi nhuận đạt mức tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm trước trong 6 tháng đầu năm nhưng các doanh nghiệp dệt may cho rằng, vẫn phải thận trọng trong giai đoạn tới, do kết quả đàm phán giữa Việt Nam và Mỹ chưa “ngã ngũ” và đang xuất hiện nhiều biến động khác trên thị trường.
Xem thêmHiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan sớm có giải pháp đàm phán với phía Mỹ.
Xem thêm