Tin tức

Trước tình thế cấp bách dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh yêu cầu phải đánh giá cho được diễn biến tình hình của dịch bệnh để xây dựng các kịch bản tốt, xấu, rất xấu.

Xem thêm

G20 cam kết tiến hành các biện pháp tài khóa và tiền tệ nhằm đối phó với dịchCOVID-19 do virus Corona chủng mới và bảo vệ tăng trưởng kinh tế trước các cú sốc.

Xem thêm

Dịch bệnh Covid-19 đang làm kinh tế của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung bị thiệt hại nhiều mặt, trong đó chuỗi giá trị bị suy giảm, nguy cơ đứt gãy khi nguyên phụ liệu đầu vào, thiết bị sản xuất của nhiều ngành hàng phải nhập từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các DN tái cơ cấu sản xuất, thị trường, tìm kiếm đối tác mới, nguồn cung nguyên phụ liệu mới.

Xem thêm

Dịch virus corona (COVID-19) đã phơi bày sự phụ thuộc của các quốc gia Đông Nam Á vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới - Trung Quốc. Giờ đây, chính phủ các nước trong khu vực đang phải tìm kiếm các biện pháp để đối phó với những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra.

Xem thêm

Việt Nam trở thành điểm đến lí tưởng cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong thương chiến Mỹ - Trung. Tuy nhiên, mức độ phụ thuộc của Việt Nam vào nguồn cung linh kiện và nguyên liệu Trung Quốc cho thấy lợi ích đó có thể không thắng nổi tác động của dịch virus corona.

Xem thêm

2 tháng đầu năm 2020, lâm sản là một trong số ít mặt hàng nông sản vẫn có sự tăng trưởng cả về sản lượng và kim ngạch xuất khẩu với kim ngạch xuất khẩu gỗ và đồ gỗ đạt 1,53 tỷ USD (tăng 10,1%). Tuy nhiên, trong dài hạn, những tác động của dịch bệnh như hiện nay là không thể tránh khỏi.

Xem thêm

Mặc dù chịu thiệt hại ở thị trường Trung Quốc do tác động của dịch COVID-19, xuất khẩu cá tra năm nay được dự báo còn nhiều cơ hội ở các thị trường khác, trong đó có cả thị trường trong nước.

Xem thêm

Các nhà đầu tư lo ngại rằng sự lây lan của virus corona mới (Covid-19) đang khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái, thị trường chứng khoán đã trải qua tuần lễ tổn thất lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 vào ngày 28/2 trong bối cảnh lo ngại rằng một trong những giai đoạn phát triển kinh tế dài nhất trong lịch sử có thể sắp kết thúc.

Xem thêm

Ngành xây dựng ở Singapore, các doanh nghiệp khai khoáng ở Indonesia đang lâm vào tình thế khó khăn bởi họ không thể tiếp nhận công nhân và nguyên liệu từ Trung Quốc do sự lây lan của covid-19.

Xem thêm

Chuyên gia kinh tế và quan chức các nước đang quan tâm đến tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán (thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đối với nền kinh tế toàn cầu.

Xem thêm