Tin tức

Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài có nhà máy sản xuất ở Việt Nam mà các nhà sản xuất quốc tế cũng tăng cường tìm đến Việt Nam như một thị trường cung ứng thay thế, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề về nguồn cung linh phụ kiện cho sản xuất.

Xem thêm

Theo Tổng Thư ký Liên hợp quốc, suy thoái toàn cầu “là điều gần như chắc chắn” và những hành động ứng phó ở cấp quốc gia riêng lẻ hiện nay nhằm chống đại dịch COVID-19 sẽ không thể đối phó được.

Xem thêm

Tối ngày 17/3, Hội đồng châu Âu cho biết, các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí quyết định đóng cửa biên giới ngoài EU trong 30 ngày đối với những người không phải là công dân của khối để ngăn chặn dịch COVID-19. Việc này được nhận định sẽ tác động trong ngắn hạn tới hoạt động xuất khẩu của nhiều ngành như da giày, dệt may, gỗ Việt Nam.

Xem thêm

Bức tranh toàn cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới dưới bóng ma Covid-19 đè nặng và những dự báo u ám dài hạn.

Xem thêm

Sau khi sụt gi‌ảm mạnh trong 2 tháng đầu năm, xuất khẩu thủ‌y sả‌n được dự báo tiếp tụ‌c đối diện với nhiều khó khăn do tác độn‌g tiê‌u cự‌c của dịc‌h Covid-19.

Xem thêm

Mặc dù cuộc khủng hoảng này có nguồn gốc khác với lần trước, nhưng nó đang đi theo một chu kỳ tương tự: làm sụp đổ niềm tin của người tiêu dùng và thị trường chứng khoán, dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu, tăng trưởng, việc làm và thu nhập.

Xem thêm

Báo cáo triển vọng kinh tế Đông Nam Á của Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales, dịch COVID-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến du lịch, làm gián đoạn chuỗi cung ứng khu vực và giảm chi tiêu hộ gia đình.

Xem thêm

Dịch Covid-19 khiến thị trường tiêu thụ bị co hẹp, các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, hàng không nguồn thu bị sụt giảm, tạo “cú sốc” đối với nền kinh tế.

Xem thêm

Dịch Covid-19 như một “liều thuốc thử” để biết được sức khỏe của nền kinh tế Việt Nam đang thế nào, từ đó thấy rõ điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và cả cơ hội phía trước.

Xem thêm

"Sự suy giảm kinh tế có thể bao gồm suy thoái ở Mỹ, khu vực đồng EUR và Nhật Bản, mức tăng trưởng chậm nhất tại Trung Quốc và thiệt hại tổng cộng 2,7 nghìn tỷ USD, con số tương đương với GDP của Anh" là kịch bản cực đoan nhất được Bloomberg Economics dự báo.

Xem thêm