Tin tức

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã giảm đáng kể do dịch COVID-19 và có thể khiến doanh thu của các hãng hàng không giảm tổng cộng 29 tỷ USD trong năm nay.

Xem thêm

Nền kinh tế thế giới năm 2019 đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ suy thoái do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Xem thêm

Theo một dự báo của cơ quan dự báo kinh tế hàng đầu thế giới Oxford Economics đưa ra ngày 19/2, dịch virus corona mới (Covid-19) có thể khiến nền kinh tế toàn cầu tổn thất hơn 1,1 nghìn tỷ USD thu nhập nếu bùng phát thành đại dịch.

Xem thêm

Giới chuyên gia nhận định tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) (nCoV) đối với nền kinh tế và thương mại toàn cầu sẽ chỉ mang tính tạm thời.

Xem thêm

Nhiều doanh nghiệp, ngành hàng Việt Nam lo ngại sẽ thiếu nguyên liệu sản xuất trong thời gian tới, đặc biệt là với các ngành sản xuất phụ thuộc vào nguồn cung nguyên liệu từ Trung Quốc.

Xem thêm

Trong rất nhiều các giải pháp ứng phó với dịch nCoV, từ đảm bảo ổn định nguồn cung, giá cả tại thị trường trong nước; đảm bảo nguyên, nhiên việt việt phục vụ sản xuất; kiểm soát chặt thị trường hàng hoá, ngăn chặn nạn đầu cơ, găm hàng… đến tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đã kịp thời xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều giải pháp tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu thay thế, tìm đầu ra cho hàng hoá trong cả ngắn và dài hạn

Xem thêm

Tăng trưởng GDP năm nay khả năng khó đạt mục tiêu do hoạt động XNK, kinh doanh sản xuất nhiều ngành nghề bị tác động trực tiếp từ dịch Corona.

Xem thêm

Tỷ trọng trong thương mại thế giới của Trung Quốc đã tăng gấp đôi kể từ khi dịch SARS bùng phát năm 2003.

Xem thêm

Những tuần tới đây sẽ rất quan trọng đối với các nhà sản xuất ô tô. Nguồn phụ tùng được sản xuất ở Trung Quốc đang phục vụ hoạt động lắp ráp ô tô ở các nước khác.

Xem thêm

Bộ KHĐT dự báo sơ bộ 2 kịch bản tăng trưởng GDP của Việt Nam giảm so với mục tiêu 6,8% do tác động của dịch virus corona. Nhiều ngành bị ảnh hưởng trực tiếp.

Xem thêm