Ủy ban châu Âu khai trương cổng Access2Markets để hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

03/11/2020    34

Ngày 13/10, Ủy ban châu Âu đã khai trương cổng Access2Markets để hỗ trợ các hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Âu tại https://trade.ec.europa.eu/access-to-markets/en/content

Liên minh châu Âu có một mạng lưới các hiệp định thương mại rộng lớn với hơn 70 quốc gia và khu vực và hiện đang đàm phán một loạt các thỏa thuận mới. Access2Markets chia nhỏ các quy tắc phức tạp thành thông tin thực tế để các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận thông tin liên quan dễ dàng hơn. Cụ thể, Access2Markets cung cấp các điều kiện để nhập khẩu hàng hóa vào EU và xuất khẩu hàng hóa từ EU sang hơn 120 thị trường nước ngoài.

Cổng thông tin cho phép các doanh nghiệp tra cứu các thông tin sau chỉ bằng vài cú nhấp chuột:

Thuế quan

Thuế

Quy tắc xuất xứ

Yêu cầu sản phẩm

Thủ tục hải quan

Rào cản thương mại

Thống kê thương mại

Cổng Access2Markets mới cũng bao gồm các giải thích, hướng dẫn và câu hỏi thường gặp để giúp các doanh nghiệp phân tích lợi ích thương mại với các đối tác, cung cấp thông tin tổng quan về luật của EU về sản phẩm và dịch vụ, cũng như chi tiết liên hệ của cơ quan hải quan và các cơ quan có liên quan khác ở các quốc gia thành viên EU và các đối tác thương mại của EU. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng cổng liên hệ với Tổng vụ Thương mại để báo cáo các rào cản thương mại mà họ gặp phải.

Mặc dù cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp EU nhưng các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng để tra cứu các thông tin về xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang thị trường EU.

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển