Thông tin chung khi kinh doanh tại thị trường Malaysia

22/01/2019    10264

Những vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh tại thị trường Malaysia, do thương vụ Việt Nam tại Malaysia tổng hợp

Hàng rào thương mại

Sự thuận lợi trong thương mại qua các biên giới của Malaysia vẫn được đánh giá cao trong các so sánh quốc tế. Tuy nhiên, nó không phải là một thị trường hoàn toàn tự do và mở. Các rào cản nhập khẩu của Malaysia nhằm bảo vệ môi trường và các ngành chiến lược cũng như duy trì các tiêu chuẩn văn hoá và tôn giáo.

Các rào cản kỹ thuật như chứng nhận Halal đối với việc nhập khẩu thịt và gia cầm được quy định thông qua việc cấp phép và kiểm soát vệ sinh. Tất cả các sản phẩm từ thịt bò, thịt cừu và gia cầm nhập khẩu phải có nguồn gốc từ các cơ sở đã được các nhà chức trách Malaysia phê duyệt hoặc được chấp nhận tiêu dùng của người Hồi giáo.

Lợn và các sản phẩm thịt lợn có thể được nhập khẩu vào Malaysia chỉ khi Cục Thú y Malaysia (DVS) cấp giấy phép cho phép nhập khẩu. Mỗi lô hàng thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn phải có giấy phép nhập khẩu hợp lệ do Cơ quan Kiểm dịch và Kiểm dịch Malaysia Malaysia (MAQIS) cấp.

Các giấy phép được cấp trên cơ sở từng trường hợp và đôi khi bị từ chối mà không cần giải thích.

Năm 2011, Malaysia đã áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm MS1500: 2009 đưa ra các hướng dẫn chung về sản xuất, chuẩn bị và lưu trữ lương thực, mà nhiều nhà xuất khẩu coi là nghiêm ngặt hơn nhiều so với tiêu chuẩn Halal của Codex Alimentarius. Tiêu chuẩn mới này yêu cầu các lò giết mổ phải duy trì các cơ sở chế biến Halal chuyên dụng và đảm bảo phân phối vận chuyển các sản phẩm Halal và phi Halal. Malaysia cũng yêu cầu các cuộc kiểm toán tất cả các cơ sở tìm cách xuất khẩu thịt và sản phẩm gia cầm sang Malaysia, một vấn đề mà các nước xuất khẩu cần quan tâm.

Vào tháng 1 năm 2012, Cơ quan Tiêu chuẩn Malaysia đã áp dụng Hướng dẫn Tổng quát MS2424: về dược phẩm Halal, một hệ thống chứng nhận tự nguyện. Hướng dẫn cho phép các nhà sản xuất dược phẩm áp dụng cho chứng nhận Halal và thiết lập các yêu cầu cơ bản cho sản xuất và xử lý.

Malaysia không phải là thành viên của Thoả thuận Đấu thầu Chính phủ của WTO, và kết quả là các công ty nước ngoài không có cơ hội giống như một số công ty trong nước để cạnh tranh cho hợp đồng và trong nhiều trường hợp cần có đối tác địa phương trước khi hồ sơ dự thầu của họ được xem xét . Trong đấu thầu trong nước, các ưu đãi được cung cấp cho các nhà cung cấp Bumiputra (Malay) thông qua các nhà cung cấp trong nước khác. Trong hầu hết các trường hợp mua sắm, các công ty nước ngoài phải có đối tác địa phương trước khi hồ sơ của họ được xem xét. Mua sắm thường là thông qua trung gian hơn là tiến hành trực tiếp bởi chính phủ. Việc mua sắm cũng có thể được đàm phán hơn là qua đấu thầu. Các hồ sơ dự thầu quốc tế thường chỉ được mời khi hàng hoá và dịch vụ trong nước không có.

Khu vực dịch vụ chiếm 51,2% nền kinh tế quốc dân và là động lực chủ yếu của tăng trưởng kinh tế và việc làm ở Malaysia trong những năm gần đây. Từ năm 2009, Malaysia đã tự do hoá 45 tiểu ngành dịch vụ, Malaysia cho phép doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tham gia vào các dịch vụ bệnh viện tư nhân, phòng khám y tế chuyên khoa, các cửa hàng chuyên khoa, dịch vụ thiêu hủy, dịch vụ kế toán và thuế, dịch vụ chuyển phát nhanh, các trường đại học tư thục, dịch vụ nha khoa, trung tâm đào tạo kỹ năng, trường học quốc tế, trường dạy nghề có nhu cầu đặc biệt. Vào tháng 11 năm 2014, Hạ viện của Quốc hội thông qua việc sửa đổi luật về dịch vụ kiến ​​trúc, dịch vụ khảo sát định lượng và dịch vụ kỹ thuật, giảm các hạn chế đối với người nước ngoài làm việc trong các ngành nghề này tại Malaysia. Luật sửa đổi về dịch vụ kiến ​​trúc bắt đầu có hiệu lực từ tháng 6 năm 2015.

Malaysia có một hệ thống cấp phép xuất khẩu. Trong một số lĩnh vực, Malaysia duy trì các chương trình thuế dường như cung cấp trợ cấp cho xuất khẩu. Trong các trường hợp khác, mục tiêu là hạn chế xuất khẩu các mặt hàng cụ thể. Đối với các sản phẩm như hàng dệt may, giấy phép xuất khẩu được sử dụng để đảm bảo tuân thủ các thoả thuận hạn chế về xuất khẩu song phương.

Đối với các sản phẩm khác, như cao su, gỗ, dầu cọ, và xuất khẩu thiếc, cần phải có giấy phép đặc biệt của các cơ quan chính phủ và thuế đánh vào hàng xuất khẩu này để khuyến khích chế biến trong nước. Malaysia là nước sản xuất và xuất khẩu dầu cọ lớn thứ hai trên thế giới. Malaysia chiếm khoảng 39% sản lượng dầu cọ thế giới và 27% thương mại thế giới về dầu thực vật. Vào tháng 3 năm 2016, Malaysia đã tăng thuế cho xuất khẩu dầu cọ thô lên 5%, chấm dứt chính sách miễn thuế kể từ tháng 5 năm 2015. Việc đưa trở lại thuế xuất khẩu nhằm mục đích ngăn cản việc xuất khẩu dầu cọ thô (CPO) và khuyến khích các nhà máy lọc dầu địa phương. Dầu cọ tinh luyện và các sản phẩm khác được làm từ dầu cọ không phải chịu thuế xuất khẩu.

Thuế nhập khẩu

Thuế của Malaysia thường được áp đặt trên cơ sở giá bán, với mức thuế áp dụng trung bình là 6.1% đối với hàng công nghiệp. Đối với một số hàng hoá nhất định, chẳng hạn như rượu, rượu, thịt gia cầm và thịt lợn, Malaysia tính các khoản thuế cụ thể biểu thị mức thuế suất rất cao. Mức thuế dành cho các dòng thuế nơi có sản lượng địa phương đáng kể thường cao hơn. Nhập khẩu cũng phải chịu thuế hàng hóa và dịch vụ của Malaysia (GST),được áp dụng với tỷ lệ chuẩn 6%.

Thông tin thêm về thủ tục khai báo nhập khẩu và hạn chế nhập khẩu có thể được tìm thấy tại trang web Hải quan Malaixia.

Malaysia – Chứng từ và các yêu cầu cho nhập khẩu

Các giấy tờ sau đây được yêu cầu bởi hải quan Malaysia để xuất khẩu sản phẩm sang Malaysia:

•Hóa đơn

•Danh sách đóng gói

• Thư gửi hàng

• Tờ rơi, catalogue hoặc các tài liệu liên quan khác

• Giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu được bảo hiểm

• Vận đơn / hàng không

• Thư tín dụng (nếu có)

• Giấy phép, giấy phép / giấy chứng nhận

• Bằng chứng về thanh toán

• Mẫu tờ khai (Mẫu Hải quan số 1) cho biết số, mô tả bao bì / thùng, giá trị, trọng lượng, số lượng và loại hàng hoá và nước xuất xứ.

• Các mẫu đã hoàn thành thủ tục hải quan phải được nộp cho cơ quan Hải quan tại nơi hàng hoá được xuất khẩu, nhập khẩu.

• Tất cả các khoản thuế / thuế hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu sẽ phải được thanh toán trước để hàng có thể được giải phóng. Thuế phải nộp bao gồm thuế nhập khẩu và thuế bán hàng.

Yêu cầu ghi nhãn/nhãn hiệu

Tổng quan về các yêu cầu ghi nhãn và gán nhãn hiệu là khác nhau, bao gồm bất kỳ quảng cáo hạn chế hoặc nhãn hiệu thực tếvà nơi nào để có thêm thông tin.

Cơ quan chứng nhận, kiểm tra và kiểm định hàng đầu tại Malaysia là Sirim QAS, một chi nhánh của SIRIM Bhd. SIRIM Berhad, trước đây gọi là Viện nghiên cứu Công nghiệp và Tiêu chuẩn của Malaysia, là công ty thuộc chính phủ cung cấp cơ sở hạ tầng thể chế và kỹ thuật cho Chính phủ. Nó cũng cung cấp các tiêu chuẩn cho các chứng nhận khác nhau.

Yêu cầu chứng nhận sản phẩm

Các quy định về việc sử dụng Nhãn hiệu quốc tế của SIRIM QAS

Để xác minh nhãn SIRIM, vui lòng liên hệ với:

Điện thoại: (+60) 3 5544 6805/6840

Fax: (+60) 3 5544 5655

Email: fauziaha@sirim.my /sroslina@sirim.my

Hàng nhập khẩu bị cấm và hạn chế

Bao gồm danh sách hàng hoá bị cấm xuất khẩu sang các nước hoặc bị hạn chế.

Các hạn chế nhập khẩu về định lượng (số lượng) ít khi được áp đặt, ngoại trừ một số sản phẩm hạn chế để bảo vệ các ngành công nghiệp địa phương hoặc vì lý do an ninh. Mười bảy phần trăm (17%) dòng thuế của Malaysia (chủ yếu là trong lĩnh vực thiết bị xây dựng, nông nghiệp, khoáng sản và xe cơ giới) cũng phải được cấp giấy phép nhập khẩu không tự động được thiết kế để bảo vệ các ngành công nghiệp nhạy cảm nhập khẩu hoặc chiến lược.

Để có danh sách các mặt hàng bị cấm và hạn chế, vui lòng xem trang web của Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia: Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia.

Quy định Hải quan

Bao gồm các quy định hải quan và thông tin liên lạc cho cơ quan hải quan của nước này.

Malaysia áp dụng Hệ thống Thuế quan Hài hoà (HTS) để phân loại hàng hoá. Tất cả hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu vào nước phải được phân loại theo số thuế quan của Malaysia. Bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phân loại hàng hoá xuất nhập khẩu phải được chuyển đến các trạm hải quan cụ thể mà hàng hóa đó phải nhập khẩu. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng xem trang web Hải quan Malaysia Hoàng gia Royal Malaysia Custom.

Để biết thêm các quy định về hải quan, vui lòng tham khảo phần Quy trình và Hướng dẫn của Phòng Hải quan của Hoàng gia Malaysian tại đây

Mọi thắc mắc / thông tin, vui lòng liên hệ với Phòng Hải quan Hoàng gia Malai: http://www.customs.gov.my/en/cu/pages/cu_ccc.aspx

Các tiêu chuẩn thương mại

Mô tả các tiêu chuẩn của quốc gia về cảnh quan, xác định các tiêu chuẩn quốc gia và các tổ chức công nhận, và danh sách các tổ chức thử nghiệm quốc gia chính và các cơ quan đánh giá sự phù hợp.

Tổng quan

Tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của xã hội Malaysia, và hệ thống tiêu chuẩn quốc gia sử dụng một quy trình đồng thuận để phát triển các tiêu chuẩn mới, cho phép các nhà sản xuất, thương nhân, người tiêu dùng, chính phủ và những người khác cung cấp đầu vào và xem xét đưa vào quá trình phát triển. Malaysia tuân thủ "Mã Tiêu chuẩn" của WTO về các rào cản kỹ thuật đối với thương mại. SIRIM Berhad, trước đây gọi là Viện Nghiên cứu Công nghiệp và Tiêu chuẩn của Malaysia, là công ty của chính phủ cung cấp cơ sở hạ tầng thể chế và kỹ thuật cho Chính phủ.

Đánh giá sự đồng nhất

Có một vài tổ chức thử nghiệm quốc gia quan trọng hoạt động theo SIRIM và xác định cấu trúc và mục tiêu của tiêu chuẩn quốc gia cũng như đảm bảo chức năng và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Để có danh sách các tổ chức đánh giá sự phù hợp, hãy truy cập trang web của Phòng Tiêu chuẩn Malaysia và nhấp chuột vào "Công nhận" và sau đó vào "Danh bạ các CB được công nhận" cũng như "Thư mục các Phòng thí nghiệm được công nhận".

Chứng nhận sản phẩm

Malaysia là một bên của Thoả thuận công nhận lẫn nhau (MRA) thuộc Khu vực Hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC). Đây là một thỏa thuận đa phương giữa Hoa Kỳ và nền kinh tế của hai mươi quốc gia, phần lớn nằm ở Đông Nam Á. Mục đích của MRA trong APEC là tạo thuận lợi cho thương mại, thúc đẩy việc tiếp cận thị trường, giảm thiểu hoặc giảm thiểu các rào cản thương mại phi thuế quan, và đạt được một thỏa thuận công nhận lẫn nhau về Quy trình đánh giá đồng nhất. Tất cả các nền kinh tế trong Thoả thuận APEC, bao gồm cả Malaysia, đều đã ở giai đoạn đầu (Phần I), bao gồm việc công nhận lẫn nhau các báo cáo thử nghiệm. Nhiều nền kinh tế, bao gồm cả Malaysia, đã sẵn sàng cho giai đoạn thứ hai (Phần II), là sự chấp nhận các báo cáo thử nghiệm sản phẩm / thử nghiệm từ người khác. Chỉ có bốn nền kinh tế APEC đã sẵn sàng cho Phần III, việc chấp nhận chứng nhận lẫn nhau và Malaysia không phải là một trong những nền kinh tế này.

Công nhận

Phòng Tiêu chuẩn Malaysia (DSM) được thành lập sau khi thành lập SIRIM để đảm nhận các vai trò theo luật định trong tiêu chuẩn quốc gia được thực hiện trước đây bởi Viện Tiêu chuẩn. Nó hoạt động như cơ quan kiểm định quốc gia duy nhất trong nước. DSM cung cấp các dịch vụ kiểm định cho các tổ chức chứng nhận, các cơ quan kiểm tra và các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn. DSM chịu trách nhiệm xử lý các đơn đăng ký công nhận và trình lên Tổng giám đốc, trong trường hợp thành công, cấp giấy chứng nhận kiểm định. Cơ cấu phí DSM cho việc công nhận là: (a) lệ phí đăng ký RM5,000; (b) phí hàng năm RM5,000; (c) Phí thẩm định RM1000 cho mỗi người. Chứng chỉ công nhận có giá trị trong ba năm. Xem Đánh giá Sự phù hợp ở trên.

Công bố Quy chuẩn Kỹ thuật

Malaysia là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Theo Hiệp định về rào cản kỹ thuật trong thương mại của WTO (Hiệp định TBT), các thành viên phải báo cáo tất cả các quy định kỹ thuật đề xuất có thể ảnh hưởng đến thương mại với các nước thành viên WTO.

Ngoài ra, cơ quan lập pháp của Malaysia đưa ra một công báo chính thức (hoặc công bố các thông báo) có tiêu đề Công báo của Chính phủ. Các quy định kỹ thuật được đề xuất và quy định cuối cùng được xuất bản, nhưng việc truy cập thông tin của chính phủ qua Internet đòi hỏi phải đăng ký. Các công ty có thể xem xét và bình luận về các tiêu chuẩn đề xuất và các quy định kỹ thuật thông qua SIRIM Berhad, bằng cách nhấp vào "Quảng cáo Doanh nghiệp" và sau đó là "Nhận xét Công khai." Một danh sách các tiêu chuẩn hiện có có thể được tìm thấy trên cùng một trang web, "Và sau đó" MS Catalog Online ".

Thông tin liên lạc

Phòng tiêu chuẩn Malaysia

Ridzwan Kasim, Giám đốc cao cấp, Phòng Tiêu chuẩn

SIRIM Berhad

web@sirim.my

Điện thoại: 603-5544 6000

SIRIM QAS International

qas_marketing@sirim.my

Điện thoại: 603-5544 6400

Các yêu cầu về giấy phép đối với dịch vụ chuyên nghiệp

Ngành dịch vụ đã là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm của Malaysia trong những năm gần đây. Kể từ năm 2009, Malaysia đã tự do hóa 45 tiểu ngành dịch vụ. Malaysia cho phép doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tham gia vào các dịch vụ bệnh viện tư nhân, các phòng khám chuyên khoa y tế, các cửa hàng chuyên khoa và dịch vụ, các dịch vụ hỏa táng, dịch vụ kế toán và thuế, dịch vụ chuyển phát nhanh, các trường đại học tư nhân, các trường dạy nghề, dịch vụ nha khoa, trường dạy nghề có nhu cầu đặc biệt và dịch vụ khảo sát số lượng.

Dịch vụ Kiến trúc và Kỹ thuật

Vào tháng 11 năm 2014, Hạ viện Quốc hội thông qua việc sửa đổi luật về dịch vụ kiến ​​trúc, dịch vụ khảo sát số lượng và dịch vụ kỹ thuật, giảm các hạn chế đối với người nước ngoài làm việc trong các ngành nghề này tại Malaysia. Luật sửa đổi về dịch vụ kiến ​​trúc bắt đầu có hiệu lực vào tháng 6 năm 2015. Theo hệ thống đăng ký của kiến ​​trúc sư và kỹ sư Malaysia, các kiến ​​trúc sư và kỹ sư nước ngoài chỉ có thể đăng ký tạm thời. Các công ty kiến ​​trúc nước ngoài chỉ được hưởng các dự án đặc biệt theo thỏa thuận giữa Malaysia và chính phủ nước ngoài đã quan tâm. Không giống như các kỹ sư, các công ty kiến ​​trúc Malaysia không thể có các công ty kiến ​​trúc nước ngoài làm đối tác đăng ký. Các công ty kiến ​​trúc nước ngoài chỉ có thể hoạt động với tư cách là công ty con của các công ty Malaysia. Các công ty kỹ thuật nước ngoài phải thiết lập các liên doanh với các công ty Malaysia và nhận được "giấy phép tạm thời" chỉ được cấp trên cơ sở từng dự án và phải được kiểm tra nhu cầu kinh tế và các tiêu chuẩn khác do ban cấp phép áp đặt.

Dịch vụ pháp lý

Các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nước ngoài nói chung không được phép thực hành ở Malaysia. Các công ty luật nước ngoài không được hoạt động tại Malaysia ngoại trừ là đối tác thiểu số của các công ty luật địa phương, và cổ phần của họ trong bất kỳ công ty hợp danh nào được giới hạn ở mức 30 phần trăm. Luật sư nước ngoài không được thực hành luật pháp Malaysia hoặc hoạt động như tư vấn pháp luật nước ngoài. Họ không thể liên kết với các công ty địa phương hoặc sử dụng tên công ty quốc tế của họ.

Dịch vụ kế toán

Các công ty kế toán nước ngoài chỉ có thể cung cấp dịch vụ kế toán hoặc thuế ở Malaysia thông qua quan hệ đối tác đăng ký tại địa phương với kế toán viên hoặc công ty Malaysia, và tổng số lợi nhuận nước ngoài không vượt quá 30 phần trăm. Các dịch vụ kiểm toán và thuế phải được chứng nhận bởi một kiểm toán viên có giấy phép ở Malaysia. Cần phải cư trú để đăng ký.

Bảo hiểm

BNM quy định các đơn vị kinh doanh bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, điều chỉnh và tư vấn tài chính. Các công ty bảo hiểm được cấp phép bởi Bộ Tài chính và phải được phê duyệt và đăng ký với BNM.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài: hạn chế 70% về sở hữu vốn nước ngoài.

Chứng khoán

Giới hạn cổ phần của người nước ngoài trong các công ty chứng khoán hiện tại là 70 phần trăm. Các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được phép cho các công ty quản lý quỹ hàng đầu đủ điều kiện trong phân khúc quản lý quỹ đầu tư. Trong quản lý quỹ bán lẻ, giới hạn tỷ lệ nắm giữ của người nước ngoài là 70 phần trăm.

Các công ty Malaysia đang tìm kiếm việc niêm yết tại Bursa Malaysia được yêu cầu phải có ít nhất 30% cổ phần của công ty bumiputra. Hướng dẫn này không áp dụng cho các công ty nước ngoài muốn xin niêm yết tại Bursa Malaysia.

Quảng cáo

Quy tắc nội dung địa phương áp dụng cho tất cả các kênh quảng cáo phát sóng: có thể là truyền hình miễn phí, truyền hình thuê bao, đài phát thanh và vệ tinh. Điều này không áp dụng cho các nhà cung cấp nội dung ấn phẩm, các nhà cung cấp nội dung trực tuyến và điện thoại di động. Đoạn phim nước ngoài được giới hạn ở mức 20 phần trăm cho mỗi quảng cáo, và chỉ có các diễn viên Malaysia có thể được sử dụng.

Nói chung, quảng cáo truyền thanh không nên gây ra sự vi phạm nghiêm trọng hoặc lan rộng, đặc biệt là liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục, khuyết tật thể chất hoặc tinh thần. Không khuyến khích thực tiễn không an toàn chấp nhận và kích động bạo lực hoặc hành vi chống lại xã hội. Quảng cáo không được miêu tả và / hoặc đề cập đến bất kỳ người đang sống trong nước hoặc nước ngoài trừ khi có sự cho phép trước.

Những điều sau đây được coi là không chấp nhận được theo Quy tắc Thực hành Quảng cáo Malaysia và Bộ luật Truyền thông và Mã Đa phương Malaysia:

• Xì gà, thuốc lá và phụ kiện

• Không được phép quảng cáo đồ uống có cồn. Nhà tài trợ tài trợ rượu cho các sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức tại Malaysia chỉ có thể quảng cáo và sử dụng logo của sự kiện nói trên chứ không phải của nhà tài trợ.

• Huyền bí, bói toán

• Các đại lý môi giới kết hôn và câu lạc bộ bạn hữu

• Cơ quan tuyển dụng không có giấy phép

• Cờ bạc, cá cược

• Quần áo có thông điệp không phù hợp

• Cảnh khiêu dâm bao gồm hôn giữa người lớn, nội dung khiêu dâm

• Heo, sản phẩm thịt lợn và các dẫn xuất của nó

• Các Crackers

• Bất kỳ hình thức đầu cơ tài chính nhằm thúc đẩy hoặc thu hút sự quan tâm của bất kỳ cổ phiếu và cổ phần

• Thông báo tử vong, thông báo tang lễ, tang lễ, di tích tang lễ

• Cảnh câu lạc bộ đêm

• Sản phẩm giảm béo

• Các sản phẩm bảo vệ vệ sinh và miếng đệm (không kiểm soát được) cho người lớn phải được hạn chế.

Tất cả các quảng cáo cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống (F & B) phải tuân thủ Đạo luật Thực phẩm năm 1983 và Quy định về Thực phẩm 1985. Tất cả các sản phẩm của F & B đòi hỏi chất lượng điều trị hoặc phòng ngừa phải được sàng lọc trước. Các sản phẩm của F & B cải thiện, phục hồi và duy trì sức khoẻ thể chất và người tiêu dùng không bị kiểm tra. Quảng cáo thức ăn nhanh và ăn nhẹ trong chương trình dành cho trẻ em là không được phép.

Quảng cáo cho các loại thuốc, dược phẩm, dụng cụ, kỹ năng và dịch vụ liên quan đến chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị bệnh tật hoặc điều kiện thuộc thẩm quyền của Ban quảng cáo thuốc, Bộ Y tế Malaysia. Ban quảng cáo Thuốc trừ sâu, Bộ Nông nghiệp giám sát quảng cáo thuốc trừ sâu.

Phát thanh và truyền hình

Chính phủ Malaixia duy trì ngưỡng nội dung tối thiểu cho các chương trình phát thanh và truyền hình. Các đài truyền hình địa phương bắt buộc phải có 80% nội dung bumiputra địa phương. Ngưỡng nội dung của chương trình phát thanh địa phương là 60 phần trăm.

Các rào cản khác

Nhiều công ty đã được chỉ thị rằng họ sẽ được hoan nghênh cải thiện tính minh bạch trong việc ra quyết định của Chính phủ Malaysia và các thủ tục, và các giới hạn về các biện pháp chống cạnh tranh. Một tỷ lệ đáng kể các dự án của chính phủ và mua sắm được trao không có đấu thầu minh bạch, cạnh tranh. Chính phủ Malaixia tuyên bố cam kết chống tham nhũng và duy trì Cơ quan chống tham nhũng, một phần của Văn phòng Thủ tướng, để thúc đẩy mục tiêu đó. Cơ quan có quyền độc lập để tiến hành điều tra và có thể truy tố các vụ án với sự chấp thuận của Tổng chưởng lý.

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Malaysia