Tin tức

Một trong những vấn đề mới và được quan tâm nhất hiện nay đối với hàng hóa xuất khẩu vào EU là Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) sẽ được Liên minh Châu Âu (EU) thí điểm áp dụng giai đoạn chuyển tiếp từ ngày 01/10/2023 và thực hiện đầy đủ từ năm 2026.

Xem thêm

Trong giai đoạn đầu, Cơ chế điều chỉnh carbon (CBAM) của EU sẽ tập trung vào các nhóm hàng hóa có nguy cơ rò rỉ carbon cao nhất là xi măng, sắt và thép, nhôm, phân bón, Hydrogen và Điện.

Xem thêm

Giữa tháng 5/2023, Ủy ban Châu Âu ban hành quy định về thiết lập Cơ chế điều chỉnh carbon (CBAM) tại EU, đòi hỏi doanh nghiệp cần nhanh chóng thích ứng để không bị mất lợi thế cạnh tranh.

Xem thêm

Châu Âu vốn là thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam nên các doanh nghiệp Việt đang có xu hướng đầu tư công nghệ xanh để hưởng thuế ưu đãi từ thị trường này.

Xem thêm

Tăng trưởng xanh, phát triển xanh, kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu hướng trên toàn cầu. Xu hướng phát triển này đã và đang hình thành nên “luật chơi” mới về thương mại và đầu tư.

Xem thêm

Dịch chuyển theo hướng “xanh hóa” tại Châu Âu sẽ tạo thêm cơ hội cho Việt Nam trong hành trình đi tới nền kinh tế xanh, hiện thực hóa cam kết không phát thải vào năm 2050.

Xem thêm

Chính sách áp thuế bảo vệ môi trường của Liên minh châu Âu (EU) đối với các nhà sản xuất không thực hiện cắt giảm phát thải carbon đặt doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam trước áp lực phải chuyển đổi sang sản xuất xanh.

Xem thêm

Nhiều nước đang e ngại về các chính sách EU xây dựng trong khuôn khổ Thỏa thuận Xanh châu Âu. Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi các chính sách này trong tương lai?

Xem thêm

Thị trường EU liên tục đặt ra những quy định mới với những yêu cầu cao hơn đòi hỏi hàng Việt Nam cần thích ứng 'tiêu chuẩn xanh' của thị trường này.

Xem thêm