Thông tin chung

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc kêu gọi Mỹ nên ngừng đưa ra "những cáo buộc sai trái" đối với các nước khác và tuân thủ các quy định của WTO.

Xem thêm

Các doanh nghiệp du lịch, bán hàng miễn thuế của Trung Quốc tính chuyện mở rộng đầu tư tại Việt Nam với ba cửa hàng miễn thuế ở Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP.HCM.

Xem thêm

Theo thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, 30 lô hàng sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị nhiễm kim loại nặng cadimi vượt mức giới hạn quy định an toàn thực phẩm của Trung Quốc.

Xem thêm

Cảnh báo lừa đảo khi xuất khẩu nông sản, Văn phòng SPS Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần truy cập các website chính thức của phía Trung Quốc có đuôi .cn.

Xem thêm

Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh Dịch tễ và Kiểm dịch Động thực vật Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng SPS Việt Nam) cho biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc không có yêu cầu về biểu mẫu giấy chứng nhận đăng ký và quy định thu phí.

Xem thêm

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý, của Việt Nam ở Trung Quốc - thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 thế giới của Việt Nam – sẽ góp phần quan trọng để duy trì và tăng giá trị kim ngạch xuất khẩu đối với hàng hóa của Việt Nam.

Xem thêm

Dưới đây là Danh sách Doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu Nước trái cây đóng lon, Thủy sản, Trái cây đông lạnh sang Trung Quốc.

Xem thêm

Thời gian: 2022 Đơn vị thực hiện: Sở Thương mại tỉnh Quảng Đông

Xem thêm

Thời gian: 2021 Đơn vị thực hiện: Hội đồng Doanh nghiệp Đông Á (EABC)

Xem thêm

Thực hiện nghĩa vụ minh bạch hóa theo Hiệp định về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) của Tổ chức Thương mại mại thế giới WTO, ngày 16/11/2020, Trung Quốc đã gửi thông báo số G/TBT/N/CHN/1522 cho các nước thành viên WTO về dự thảo Quy định đăng ký quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại nước ngoài nhập khẩu vào Trung Quốc. Quy định này sẽ hiện chưa xác định thời điểm thông qua và có hiệu lực

Xem thêm