Thông tin chung

Các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc có nguy cơ bị áp thuế cao hơn do không hợp tác với cuộc điều tra của Liên minh châu Âu (EU).

Xem thêm

Theo các nhà quan sát, mối quan hệ thương mại của châu Á với Trung Quốc đang trải qua một sự thay đổi quan trọng, trong đó đáng chú ý Trung Quốc giảm nhập khẩu từ châu Á.

Xem thêm

Ngày 10/4, Mỹ đã áp đặt biện pháp hạn chế thương mại với 5 công ty bị cho là đang giúp sản xuất và thu mua máy bay không người lái (UAV) để Nga sử dụng ở Ukraine và lực lượng Houthi sử dụng trong các cuộc tấn công trên Biển Đỏ.

Xem thêm

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu đang ứ đọng các hải cảng ở châu Âu, biến các bến cảng trở thành “bãi đậu xe” bất đắc dĩ…

Xem thêm

Trong báo cáo triển vọng phát triển châu Á công bố ngày 11/4, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng, tăng trưởng của các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á trong năm 2024 dự kiến sẽ cao hơn một chút so với dự báo đưa ra trước đó, nhờ nhu cầu nội địa mạnh mẽ ở nhiều nền kinh tế.

Xem thêm

Tình trạng dư thừa năng lực sản xuất trong một số ngành của Trung Quốc đã trở nên rõ nét, trong bối cảnh nhu cầu tại nước này vẫn còn yếu khi nền kinh tế đang giảm tốc.

Xem thêm

Thủ tướng Trung Quốc cho biết quan hệ Mỹ-Trung bắt đầu ổn định nhờ sự chỉ đạo chiến lược của lãnh đạo hai nước, đồng thời bày tỏ hy vọng hai nước sẽ trở thành “đối tác, không phải đối thủ” của nhau.

Xem thêm

Bộ trưởng Tài chính Mỹ sử dụng thuật ngữ "phát triển cân bằng" để thuyết phục Trung Quốc cắt giảm công suất xe điện, pin xe điện và tấm năng lượng mặt trời…

Xem thêm

Hãng xe Nissan của Nhật Bản xác định các thị trường xuất khẩu thuận lợi bằng cách phân chia các nước trên thế giới thành 4 màu: đỏ, vàng, xám và xanh lá cây, dựa trên mức độ thân thiện của họ đối với xe của Trung Quốc, đặc biệt là xe điện. Chiến lược của Nissan là trường hợp điển hình cho thấy căng thẳng địa chính trị và thương mại ô tô giữa Trung Quốc và các nước phương Tây đang khiến các hãng xe toàn cầu tính toán lại nơi sản xuất và bán sản phẩm của họ.

Xem thêm

Bí quyết gì giúp Trung Quốc có thể tạo ra công suất khủng khiếp trong lĩnh vực kinh tế xanh? Không phải từ BYD, Chery hay Nio!

Xem thêm