Tin tức

Bất chấp các quan chức Trung Quốc đang có mặt ở Washington để đàm phán thương mại, Mỹ vừa chính thức áp thuế quan bổ sung lên thêm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc - hãng CNBC đưa tin.

Xem thêm

Cuộc đàm phán thương mại kéo dài 2 ngày giữa Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận đột phá lớn nào để giải quyết bất đồng thương mại hiện nay.

Xem thêm

Trung Quốc ngày 23/8 áp thuế quan bổ sung 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Mỹ, ngay sau khi Mỹ áp thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Động thái "ăn miếng trả miếng" đẩy cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lên một nấc thang mới.

Xem thêm

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã khiến doanh nghiệp may mặc Trung Quốc quay lại thị trường chính nước này thay cho xuất khẩu.

Xem thêm

Ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không kỳ vọng nhiều vào các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc tại Washington vào tuần này.

Xem thêm

Nhiều chuyên gia cho rằng, vì chiến lược “Made in China 2025”, Trung Quốc có thể sẽ không có nhiều nhượng bộ đối với Mỹ trong các cuộc đàm phán thương mại sắp tới.

Xem thêm

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đã chính thức xác nhận Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán thương mại vào cuối tháng này. Ông Larry Kudlow khẳng định rằng Tổng thống Donald Trump có một quyết tâm mạnh mẽ để đảm bảo chính quyền Mỹ sẽ có được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Xem thêm

Tân hoa xã đưa tin, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố, nước này ngày 14/8 đã khởi động thủ tục giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan đến các biện pháp bảo hộ của Mỹ đối với mặt hàng điện Mặt trời nhập khẩu cũng như trợ giá cho mặt hàng năng lượng tái tạo.

Xem thêm

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có thể kéo dài nhiều năm vì cả Tổng thống Mỹ Donald Trump lẫn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cần thể hiện sức mạnh của mình để bảo đảm các triển vọng chính trị của họ ở trong nước. Đó là nhận định của nhà phân tích chính trị Tom McGregor trong bài viết đăng trên trang tin Channel News Asia hôm 10-8. Thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc ngày càng gia tăng

Xem thêm

Gói áp thuế tiếp theo của Mỹ theo đề xuất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm vào 200 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc có thể gây tổn thương cho ngành hải sản Mỹ, theo tờ The Wall Street Journal. Nguy cơ 900 triệu đô cá và hải sản Mỹ bị chính Mỹ áp thuế Tháng trước, chính quyền Mỹ đề xuất gói áp thuế nhập khẩu10% trên 200 tỉ đô hàng hóa Trung Quốc bao gồm hàng chục loại cá và hải sản từ cá ngừ, cá thu, cá chình cho đến các loại cua, tôm, mực, bạch tuộc...Trump đang muốn nâng gói áp thuế này lên thành 25%.

Xem thêm