Tin tức

Cố vấn kinh tế hàng đầu Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, thông báo Mỹ và Trung Quốc đã nối lại các cuộc thương lượng nhằm tìm kiếm giải pháp cho tranh chấp thương mại giữa hai nước.

Xem thêm

Nhiều chuyên gia cho rằng, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung sẽ làm giảm đáng kể tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay và những năm tiếp theo.

Xem thêm

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ trong tháng 8 đạt mức kỷ lục, cho dù kim ngạch xuất khẩu của nước này giảm tốc nhẹ. Diễn biến này có thể sẽ là lý do để Tổng thống Donald Trump gia tăng sức ép với Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại đang "nóng" giữa hai bên.

Xem thêm

Những động thái hạ nhiệt của Mỹ sau những căng thẳng thương mại giữa Mỹ với Mexico, Canada và Liên minh châu Âu (EU) giúp Mỹ dễ dàng hơn trong việc cùng các đối tác này thiết lập một mặt trận thống nhất để chống lại Trung Quốc, trong vấn đề thương mại và dĩ nhiên sẽ làm trì hoãn lâu hơn bất cứ thỏa thuận thương mại nào giữa Washington và Bắc Kinh.

Xem thêm

Mỹ là thị trường xuất khẩu chính của dệt may với gần 40% tổng kim ngạch. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại Trung Quốc – Mỹ bùng bổ, xuất khẩu dệt may Việt sẽ phải đứng trước nhiều thách thức lớn.

Xem thêm

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ còn kéo dài và ít nhiều có ảnh hưởng tới các doanh nghiệp, hàng hóa Việt Nam. Tuy nhiên, “lá bùa” để giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam hóa giải những liên lụy của cuộc chiến này chính là các hiệp định thương mại tự do (FTA) để rộng cửa làm ăn, xuất khẩu…

Xem thêm

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ ngày 27/8 thông báo đã ra quyết định sơ bộ, theo đó Mỹ sẽ đánh thuế một số sản phẩm vành thép ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc vì mặt hàng này đã được trợ giá từ 58,75% - 172,51%.

Xem thêm

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 23/8 thông báo nước này đã đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan tới việc Mỹ đánh thuế nhập khẩu trị giá 16 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Xem thêm

Với hai đợt áp thuế chỉ trong vòng một tháng rưỡi, bất chấp cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vừa được nối lại tại Washington sau nhiều tháng đình trệ, có vẻ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang bị cuốn vào một vòng xoáy chưa có điểm dừng, mà tâm điểm của nó là cuộc chiến thương mại tổng lực.

Xem thêm

Các ngành công nghệ cao của cả Trung Quốc và Mỹ sẽ chịu nhiều tác động từ việc Washington áp thuế nhập khẩu 25% đối với lượng hàng hóa từ Trung Quốc mới đây.

Xem thêm