Tin tức

Các ngành công nghệ cao của cả Trung Quốc và Mỹ sẽ chịu nhiều tác động từ việc Washington áp thuế nhập khẩu 25% đối với lượng hàng hóa từ Trung Quốc mới đây.

Xem thêm

Chiến tranh thương mại là đòn thử của Trump đối với nền kinh tế Trung Quốc? Nếu đúng vậy, cuộc chiến này sẽ kết thúc nhưng không phải ngay lúc này.

Xem thêm

Bất chấp các quan chức Trung Quốc đang có mặt ở Washington để đàm phán thương mại, Mỹ vừa chính thức áp thuế quan bổ sung lên thêm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc - hãng CNBC đưa tin.

Xem thêm

Cuộc đàm phán thương mại kéo dài 2 ngày giữa Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận đột phá lớn nào để giải quyết bất đồng thương mại hiện nay.

Xem thêm

Trung Quốc ngày 23/8 áp thuế quan bổ sung 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Mỹ, ngay sau khi Mỹ áp thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Động thái "ăn miếng trả miếng" đẩy cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lên một nấc thang mới.

Xem thêm

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã khiến doanh nghiệp may mặc Trung Quốc quay lại thị trường chính nước này thay cho xuất khẩu.

Xem thêm

Ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không kỳ vọng nhiều vào các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc tại Washington vào tuần này.

Xem thêm

Nhiều chuyên gia cho rằng, vì chiến lược “Made in China 2025”, Trung Quốc có thể sẽ không có nhiều nhượng bộ đối với Mỹ trong các cuộc đàm phán thương mại sắp tới.

Xem thêm

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đã chính thức xác nhận Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán thương mại vào cuối tháng này. Ông Larry Kudlow khẳng định rằng Tổng thống Donald Trump có một quyết tâm mạnh mẽ để đảm bảo chính quyền Mỹ sẽ có được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Xem thêm

Tân hoa xã đưa tin, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố, nước này ngày 14/8 đã khởi động thủ tục giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan đến các biện pháp bảo hộ của Mỹ đối với mặt hàng điện Mặt trời nhập khẩu cũng như trợ giá cho mặt hàng năng lượng tái tạo.

Xem thêm