Tin tức

Một cố vấn kinh tế cấp cao của Nhà Trắng ngày 4/10 cho biết Mỹ đang tìm kiếm liên minh với nhiều nền kinh tế lớn để chống lại các hoạt động thương mại "thiếu công bằng" của Trung Quốc.

Xem thêm

Reuters đưa tin giới chức Mỹ mới đây cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thực hiện một bản báo cáo, trong đó chỉ ra hàng trăm trường hợp quân đội Mỹ phụ thuộc quá nhiều vào nước ngoài để sở hữu những nguyên vật liệu quan trọng, đặc biệt là từ Trung Quốc.

Xem thêm

Việc Mỹ, Canada và Mexico đạt được Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), thay thế Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã khiến cộng đồng doanh nghiệp Mỹ "thở phào nhẹ nhõm", song hiệp định này vẫn có thể gây ra nhiều rào cản thương mại mới. Chuyên gia William Reinsch thuộc Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ đã đưa ra nhận định trên trong bài phân tích đăng tải ngày 2/10.

Xem thêm

Giới phân tích cho rằng nhờ đòn bẩy từ các thỏa thuận thương mại với Canada, Mexico và Hàn Quốc, Mỹ có thể thắt chặt chính sách với Trung Quốc.

Xem thêm

Các lãnh đạo của ngành nông nghiệp Mỹ đang sẵn sàng tâm lý ứng phó với cuộc đấu thương mại dài hơi với Trung Quốc và các đối tác thương mại khác, trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ cân nhắc chi thêm tiền trợ cấp cho nông dân, theo tờ The Wall Street Journal.

Xem thêm

Báo cáo "Ngành cao su Việt Nam: Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững" vừa được Hiệp hội Cao su Việt Nam công bố cho thấy, tính đến năm 2017, diện tích cao su của cả nước đạt 969.700 ha, với gần 67% diện tích đang trong giai đoạn cho thu hoạch mủ.

Xem thêm

Ông Nguyễn Bích Lâm,Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, cho rằng, trong giai đoạn ngắn hạn, Việt Nam ít chịu tác động của chiến tranh thương mại. Tuy nhiên về dài hạn, khi chiến tranh thương mại mở rộng quy mô, ảnh hưởng sẽ sâu hơn tới nhiều nước trong chuỗi giá trị toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm

Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung chưa thể kết thúc sớm vì đó là cuộc cạnh tranh chiến lược xảy ra như một tất yếu.

Xem thêm

Trung Quốc đang đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài để cân bằng cán cân thương mại, tránh các rủi ro khi chiến tranh thương mại xảy ra. Chuyên gia cho rằng, Việt Nam có thể nắm bắt và tranh thủ đón làn sóng này.

Xem thêm

Căng thẳng thương mại Mỹ- Trung được nhiều chuyên gia nhận định chỉ là khởi đầu cho cuộc chiến tranh lạnh mới giữa 2 quốc gia này.

Xem thêm