Tin tức

Hai yêu cầu của Mỹ đặt ra với Trung Quốc bao gồm chấm dứt cưỡng ép chuyển giao công nghệ và tăng cường các biện pháp chống ăn cắp tài sản trí tuệ đang làm nóng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Xem thêm

Dù được kỳ vọng động thái hòa hoãn sẽ mở ra triển vọng đạt được thỏa thuận cuối cùng, con đường để đi đến một thỏa thuận vẫn còn xa vời khi mà lập trường giữa hai nước về các vấn đề thương mại vẫn quá khác biệt.

Xem thêm

Kinh tế toàn cầu phản ứng tích cực sau cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc bên lề hội nghị G20, song hai bên sẽ phải vượt qua nhiều khác biệt để chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Xem thêm

Việt Nam vẫn phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của cuộc chiến thương mại này để có giải pháp ứng phó.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được “thỏa thuận đình chiến thương mại” trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20.

Xem thêm

Trung Quốc sẽ nhượng bộ gì để hóa giải chiến tranh thương mại với Mỹ?

Xem thêm

Việt Nam phải có một chiến lược chuẩn bị cho những rủi ro dài hạn trong chiến tranh thương mại Mỹ- Trung chứ không nên lo “kiếm ăn lặt vặt”.

Xem thêm

Hội nghị thượng đỉnh G20 được kỳ vọng là cơ hội để Mỹ và Trung Quốc giải quyết những bất đồng thương mại hiện nay.

Xem thêm

Standard Chartered Bank nhận định rằng cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung sẽ còn kéo dài trước thêm Hội nghị thượng định G20 được tổ chức vào cuối tháng này tại Argentina.

Xem thêm

Ngày 16/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Trung Quốc đã sẵn sàng tìm kiếm một thỏa thuận để tháo ngòi căng thẳng thương mại, vì vậy Mỹ có thể không cần áp đặt thêm các khoản thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xem thêm