Tin tức

Cần áp dụng cơ chế xác định trước về xuất xứ hàng hóa giúp giảm thiểu các rủi ro cho doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chịu nhiều biến động lớn như cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm

Ngày 11/12, Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về lộ trình cho giai đoạn tiếp theo của đàm phán thương mại song phương.

Xem thêm

Cuộc “ngưng chiến” chỉ cho hai bên có thêm thời gian để tiếp tục thảo luận tìm biện pháp thu hẹp những khác biệt, còn những nguyên nhân gây xung đột, thì khó có khả năng giải quyết ổn thỏa.

Xem thêm

Hai yêu cầu của Mỹ đặt ra với Trung Quốc bao gồm chấm dứt cưỡng ép chuyển giao công nghệ và tăng cường các biện pháp chống ăn cắp tài sản trí tuệ đang làm nóng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Xem thêm

Dù được kỳ vọng động thái hòa hoãn sẽ mở ra triển vọng đạt được thỏa thuận cuối cùng, con đường để đi đến một thỏa thuận vẫn còn xa vời khi mà lập trường giữa hai nước về các vấn đề thương mại vẫn quá khác biệt.

Xem thêm

Kinh tế toàn cầu phản ứng tích cực sau cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc bên lề hội nghị G20, song hai bên sẽ phải vượt qua nhiều khác biệt để chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Xem thêm

Việt Nam vẫn phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của cuộc chiến thương mại này để có giải pháp ứng phó.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được “thỏa thuận đình chiến thương mại” trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20.

Xem thêm

Trung Quốc sẽ nhượng bộ gì để hóa giải chiến tranh thương mại với Mỹ?

Xem thêm

Việt Nam phải có một chiến lược chuẩn bị cho những rủi ro dài hạn trong chiến tranh thương mại Mỹ- Trung chứ không nên lo “kiếm ăn lặt vặt”.

Xem thêm