Tin tức

Tin tức

Nga là một trong những đối tác có tốc độ tăng trưởng thương mại với Việt Nam nhanh nhất trong 3 năm gần đây với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều tăng gấp đôi đạt 1,8 tỉ đô la Mỹ năm 2009. Tuy nhiên thị trường này cũng có nhiều khó khăn đối với doanh nghiệp Việt Nam. Tiềm năng còn rất lớn

Xem thêm

Trả lời phỏng vấn của phóng viên về quan hệ Việt-Mỹ trong năm qua, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng cho rằng năm 2010 đã đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ song phương, dấu mốc 15 năm bình thường hóa quan hệ.

Xem thêm

Ngày 28-5-2010, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 24/2010/TT-BCT hay còn gọi là Thông tư 24, quy định việc áp dụng chế độ cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số mặt hàng. Trong số đó có đồ gỗ nội thất, một số loại sắt thép, nhôm; một số mặt hàng tiêu dùng như thịt, phụ phẩm từ thịt, một số loại thủy sản, bánh kẹo, đồ uống...

Xem thêm

Nhiều doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn khi bị cắt các khoản ưu đãi đầu tư không phù hợp theo cam kết của Việt Nam với WTO. Giải quyết, hỗ trợ cho những doanh nghiệp này sau đó như thế nào là một vấn đề bức xúc đang được đặt ra. Chới với vì bị cắt đột ngột

Xem thêm

Một lượng lớn thịt lợn của ta 'chảy' sang Trung Quốc khiến nhiều người lo thiếu nguồn thịt Tết.  Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, hơn hai tháng trước, khi tình hình mưa lũ ở miền Trung và dịch tai xanh đang diễn biến xấu ở các tỉnh phía Nam, dự báo nguồn cung thịt cho dịp Tết hụt khoảng 40.000 tấn.

Xem thêm

“Có thể thấy năm nay cũng là một năm thành công của xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam, mặc dù một số mặt hàng có giảm nhẹ về lượng xuất khẩu như cà phê, chè, hạt tiêu, nhưng giá trị xuất khẩu vẫn tăng trưởng khá”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá khái quát trong một báo cáo mới được công bố.

Xem thêm

Trước khả năng tăng tốc trở lại của nhập khẩu, kiềm chế nhập siêu vẫn là nhiệm vụ không thể coi nhẹ. Chưa có số liệu chính thức của tổng cục Hải quan về kim ngạch xuất nhập khẩu cả năm 2010. Hái quả hạn chế nhập siêu Nhưng có nhiều dữ liệu ước tính nhập siêu cũng chưa tới 12,3 tỉ USD, tỷ lệ nhập siêu/xuất khẩu chỉ khoảng 17,3%, thấp hơn nhiều so với ngưỡng phấn đấu 20%.

Xem thêm

Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thái Lan, Nguyễn Thành Hưng cho biết các doanh nghiệp Việt Nam đang chuyển hướng đầu tư ra nước ngoài, trong đó có nỗ lực tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thương mại với Thái Lan - nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á.

Xem thêm

Bức tranh kinh tế thế giới năm 2010 đã khép lại với nhiều gam màu sáng tối. Ánh sáng đang phát đi từ các nền kinh tế châu Á, trong khi bóng tối đang bao phủ các nền kinh tế Âu - Mỹ.

Xem thêm

Thấm thoát đã bốn năm trôi qua kể từ khi nước ta gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), bước vào sân chơi thương mại toàn cầu. Sau những phấn khích ban đầu, những lo âu tiếp nối trong mấy năm kinh tế thế giới và trong nước biến động dữ dội, giờ đây chúng ta có thể ghi nhận những gì từ cuộc chơi này?Sẽ cần những nghiên cứu để đánh giá đầy đủ, thấu đáo về bốn năm qua, nên bài viết nhỏ này chỉ nhằm chia sẻ một số suy nghĩ, cảm nhận dựa trên quan sát những gì diễn ra trong thực tế dễ thấy nhất, có liên quan trực tiếp tới việc nước ta tham gia tổ chức thương mại toàn cầu này.

Xem thêm